Tranh luận nóng

Mại dâm Đồ Sơn: Đánh mã số 'chân dài' chờ khách

Thứ Bảy, 12/09/2015 22:36

(Tệ nạn xã hội) - Gái mại dâm ở Đồ Sơn không có em nào quá tuổi 24 và được đánh mã số riêng để khách làng chơi dễ dàng lựa chọn.

Không quá lộ liễu, ồn ào, mà bài bản, quy củ, Đồ Sơn (Hải Phòng) lâu nay vẫn được coi là một trong những “điểm nóng” về hoạt động mại dâm trên cả nước.

Khi nào khách rẽ vào tận nơi thì chủ quán mới xuất chiêu chăm sóc kỹ càng. Khách sẽ được dẫn lên gác ngồi uống nước chờ đợi, trong khi đó, chủ quán sẽ gọi điện thoại điều nhanh một số em chân dài xếp hàng cho khách lựa chọn.

Nếu khách không ưng thì chủ quán sẽ gọi các em khác đến. Nếu vẫn không ưng, khách thoải mái sang quán khác, không một tiếng cằn nhằn, không lời o ép, lả lơi mời chào níu kéo bằng được như một số nơi khác.

Theo Đ.V. D. một tay chơi khét tiếng đất Cảng thì gái Đồ Sơn có “giá làng” cả rồi. Tàu nhanh là 250 nghìn đồng với khách lạ và 200 nghìn đồng với khách quen, còn qua đêm thì 800 nghìn đồng – 1 triệu đồng, có lúc 700 nghìn đồng các em cũng “đi”. Nếu là khách nước ngoài ở các khu công nghiệp quanh đây xuống thì mức giá có thể “đội lên” một ít.

Tỏ ra khá quen mặt, D. nhanh bước qua cơn mưa đưa tôi vào một nhà nghỉ vừa bị mưa gió hất đổ nát biển hiệu, hất hàm ám hiệu. Bà chủ quán giả lả mời chào và nhấc điện thoại lên gọi.

Chỉ chưa đầy 5 phút sau, chén trà trên tay còn nóng hổi thì 4 em ăn mặc mát mẻ đã xuất hiện trước mặt chúng tôi, mưa bám bíu trên vai trần, tóc nhuộm xanh đỏ. D. nhìn quanh một lượt rồi gã ra điều chê này nọ để rời đi.

Mai dam Do Son: Danh ma so 'chan dai' cho khach
Mại dâm Đồ Sơn hoạt động thành "thương hiệu", không phô trương vẫy khách.

Vừa chạy mưa, D. táp vào một quán khác gần đó. Ở đây các em gái đều có mã số được quy định riêng để khách có thể nhớ và dễ dàng lựa chọn những em nhiệt tình, biết cách chăm sóc, phục vụ.

Theo lời D. thì ở  Đồ Sơn không có em nào quá tuổi 24. Phần lớn các em gái từ các tỉnh phía Bắc xuống như: Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ chứ không có gái miền trong. Đa phần các em được huấn luyện không đòi tiền bo, không kì kèo giá cả.

Xuống Đồ Sơn sẽ rất khó bắt gặp cảnh các em váy ngắn vẫy khách ở dọc đường. Gái làng chơi tự thuê nhà sống ở quanh đây, còn trong các nhà nghỉ, nhà hàng chỉ thuê vài em gọi là nhân viên đã được đăng ký tạm trú với cơ quan chức năng. Khi nào khách có nhu cầu gọi điện thoại là các em chân dài sẽ tới.

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn cho biết, trong 6 tháng đầu năm đã xử lý vài chục trường hợp, trong đó có một vụ liên quan đến mại dâm đã khởi tố.

Từ khi luật xử lý vi phạm hành chính mới ra đời, việc xử lý chỉ dừng lại ở phạt hành chính nên tính răn đe kém đi. Nhiều trường hợp tái vi phạm bị cơ quan công an lập hồ sơ trục xuất khỏi địa bàn, thế nhưng cũng chỉ vài hôm sau đã thấy các đối tượng quay lại gây khó khăn cho lực lượng đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội.

Hoàn Nguyễn