Tranh luận nóng

Tin mới vụ 2 ông Tây bị dân vây vì lừa tiền

Thứ Năm, 14/09/2017 07:43

(Tệ nạn xã hội) - Lãnh đạo huyện Cẩm Khê khẳng định, 2 người đàn ông nước ngoài đó là những đối tượng lừa đảo, lươn lẹo.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ 2 người nước ngoài đi ô tô bị dân làng vây bắt vì nghi lừa tiền, chiều ngày 13/9, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) xác nhận sự việc.

"Đúng là 2 ông người đàn ông nước ngoài đó là những đối tượng lừa đảo, lươn lẹo. Sự việc đã được báo cáo lên huyện và hiện công an đang giữ để tiếp tục điều tra", lãnh đạo huyện khẳng định

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Hà Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Văn Khúc thì được biết, người dân không có bất cứ hành động nào đánh đập hay xúc phạm nhân phẩm đến 2 người nước ngoài đó.

Tin moi vu 2 ong Tay bi dan vay vi lua tien
Người dân vây quanh chiếc ôtô chở 2 người ngoại quốc. Ảnh: Phú Thọ 24h.

Theo ông Tuấn, sự việc xảy ra do hôm 11/9, có 1 người dân trong xã đi chở hàng bị lừa tiền, đến ngày hôm sau, khi thấy 2 người đàn ông ngoại quốc có dáng vẻ khả nghi xuất hiện gần nhà nên đã hô hào bắt giữ.

"Người dân mới chỉ giữ người rồi báo lên cơ quan chức năng xuống giải quyết. Theo nhiều người cho biết, 2 người nước ngoài đó là kẻ đã lừa tiền của dân. Người dân này bị lừa mất 8 triệu khi đi chở hàng. Do bất đồng ngôn ngữ nên khi chúng tôi đưa 2 người nước ngoài về trụ sở phường, họ nói gì cũng không hiểu", ông Tuấn nói thêm.

Cũng theo ông Tuấn, người dân trong khu vực tố 2 người ngoại quốc lừa tiền, không có việc thôi miên.

Tin moi vu 2 ong Tay bi dan vay vi lua tien
Hai người nước ngoài bị người dân giữ lại tại Cẩm Khê, Phú Thọ ngày 12/9.

Như đã đưa tin, chiều ngày 12/9, 2  người đàn ông quốc tịch Iran đi trên ôtô gắn biển 51G đến địa phương và vào quán ven đường để hỏi mua hàng. Lúc này, một người dân trong xã nhìn thấy du khách ngoại đã lập tức tri hô, tố cáo họ có hành vi lừa tiền.

Khi vụ việc xảy ra, lực lượng điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp đến địa phương để thụ lý vụ việc.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ

Thùy Dung