Tranh luận nóng

19 tuổi lập công ty ma, lừa bạn mẹ hàng tỷ đồng

Thứ Sáu, 19/07/2019 14:37

(Tin tức pháp luật) - Sau khi lập công ty bất động sản đặt văn phòng tại Hà Nội, cô gái 19 tuổi đã lôi kéo người thân quen góp vốn đầu tư.

Phòng cảnh sát hình sự (PC02), công an tỉnh Thái Bình cho biết vừa tống đạt kết quả khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (sinh năm 2000), trú thành phố Thái Bình về hành vi "sử dụng con dấu, tài liệu giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Phạm Thị Thu Trang đã tự đứng ra thành lập công ty Havbarco, đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực môi giới bất động sản, đặt địa chỉ văn phòng tại Hà Nội.

Sau đó, Trang liên hệ với nhiều người thân quen để mời gọi đầu tư với hình thức góp vốn vào công ty cùng lời hứa về lợi nhuận cực cao, bao gồm cả tiền, nhà đất và xe ô tô.

Nhiều người tin tưởng đã giao tiền cho Trang kinh doanh. Phóng Cảnh sát hình sự cho biết đa phần những người giao tiền đều có mối quan hệ với gia đình của Trang, từ người thân trong họ hàng đến bạn bè của bố mẹ.

19 tuoi lap cong ty ma, lua ban me hang ty dong
Ảnh minh họa

Đáng chú ý trong đó là trường hợp của bà H.T.H (57 tuổi, trú phường Đề Thám, TP Thái Bình) là bạn thân của mẹ đối tượng. Thấy Trang thường xuyên đi về Hà Nội, có xe ô tô riêng, ăn mặc sành điệu nên tin tưởng.

Từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, bà H. đã tổng cộng 13 lần đưa tiền trực tiếp cho đối tượng này với mục đích góp vốn đầu tư. Tổng số tiền là 2,855 tỷ đồng. Tất cả những lần trao tiền này đều không có giấy biên nhận có chữ ký của Trang.

Sau mỗi lần nhận tiền, Trang đều đưa lại cho bà H. một tờ giấy có đóng dấu đỏ với chức danh giám đốc. Tuy nhiên đây là con dấu do Trang tự thuê làm giả. Ngoài ra, Trang đưa thêm cho bà H. giấy biên nhận nộp tiền vào ngân hàng Vietcombank với số tài khoản đứng tên công ty, tuy nhiên đều do Trang quản lý.

Hiện tại, PC02 tỉnh Thái Bình đã bắt giữ Trang để điều tra về tội "sử dụng con dấu tài liệu giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Được biết, Trang sau khi học xong cấp 3 không đi học đại học, có một thời gian rời nhà đi làm ăn và sau đó lập công ty, quay lại địa phương để tiến hành lừa đảo.

Minh Nguyệt