Tranh luận nóng

Bác sĩ đánh điều dưỡng nhập viện: 'Mày nói gì tao'

Thứ Bảy, 20/07/2019 19:31

(Tin tức pháp luật) - Sau khi xông vào phòng giao ban của khoa Ngoại tổng hợp, ông Khoa đã đập bàn rồi lao vào đánh ông Sang.

Liên quan đến thông tin bác sĩ đánh điều dưỡng nhập viện, ngày 20/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận và cho biết, ông đã yêu cầu lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tây Sơn làm rõ và báo cáo vụ việc.

"Tôi đã nhận được đơn tố cáo của ông Trần Đình Sang (51 tuổi, nhân viên điều dưỡng ở Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn), đơn này trình bày đơn giản về vụ việc và nói là xảy ra bất ngờ, không nói chi tiết vụ việc xảy ra như nào.

Đây là việc cá nhân giữa ông Sang với ông Bùi Anh Khoa, Phó Khoa hồi sức cấp cứu nội (Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn). Đáng tiếc, sự việc lại xảy ra trong giờ làm và tại đơn vị", ông Hùng nói.

Bac si danh dieu duong nhap vien: 'May noi gi tao'
Ông Sang được y bác sĩ chăm sóc do bị đồng nghiệp đánh. Ảnh: VTC News

Theo ông Hùng, do mới có thông tin một chiều nên ông chưa thể kết luận vụ việc ai đúng, ai sai.

"Về mặt quan hệ giữa người với người thì không nên làm như thế. Dù sao trong mọi hoàn cảnh cũng cần bình tĩnh để xử lý sự việc. Việc này sẽ phải thành lập đoàn, mời các đương sự lên giải trình, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc nhưng trước mắt vẫn phải ổn định tình hình để nhân viên, cán bộ yên tâm làm việc", ông Hùng cho biết thêm.

Ông Hùng nhấn mạnh, trong vụ việc này, ai sai đến đâu sẽ bị xử lý nghiêm đến đó, tuyệt đối không bao che.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo VTC News, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn cho biết, đơn vị đang phối hợp với Cơ quan Công an huyện để làm rõ vụ việc.

Trước đó, theo đơn trình báo gửi cơ quan chức năng, khoảng 14h ngày 12/7, trong lúc ông Sang đang ngồi làm việc tại phòng giao ban của khoa Ngoại tổng hợp (Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn) thì ông Khoa xông vào phòng đập bàn và lớn tiếng nói với ông Sang: "Mày nói gì tao...".

Sau đó, ông Khoa lao đến đánh ông Sang. Sau khi bị ông Khoa đánh, ông Sang bị choáng, sưng đầu và tăng huyết áp nên được mọi người đưa đi điều trị.

Nói về tình hình sức khỏa của ông Sang, gia đình ông này cho biết: "Anh Sang có biểu hiện đau đầu, qua thăm khám của bác sĩ ở bệnh viện dưới tỉnh thì anh Sang có dấu hiệu bị chấn thương sọ não. gia đình tôi rất bức xúc về vụ việc, hành vi của ông Khoa không khác gì kẻ côn đồ.

Trong khi ông Khoa là một bác sĩ, một lãnh đạo của một khoa ở Trung tâm y tế huyện này. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý thật nghiêm, nhằm răn đe cho nhiều người khác".

Thanh Giang