Tranh luận nóng

Bác sĩ đánh điều dưỡng nhập viện: 'Tự làm lớn chuyện'

Chủ Nhật, 21/07/2019 07:43

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Hóa, sự việc xảy ra là do trước đó giữa ông Sang và ông Khoa đã có xích mích với nhau từ trước.

Liên quan đến vụ bác sĩ đánh điều dưỡng nhập viện, ngày 20/7, theo thông tin trên báo chí, ông Dương Văn Hóa, Phụ trách Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Đình), xác nhận có xảy ra xô xát giữa ông Trần Đình Sang, nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm và ông Bùi Anh Khoa, Phó Khoa hồi sức cấp cứu nội.

“Hai người này đã có xích mích với nhau từ trước. Nói chung họ tự làm lớn chuyện. Hiện chúng tôi đã báo vụ việc này đến Công an H.Tây Sơn để họ vào cuộc điều tra, xử lý”, ông Hóa cho biết.

Trong khi đó, nói về vụ việc này, cùng ngày, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết,  ông đã yêu cầu lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tây Sơn làm rõ và báo cáo vụ việc.

Bac si danh dieu duong nhap vien: 'Tu lam lon chuyen'
Ông Sang được y bác sĩ chăm sóc do bị đồng nghiệp đánh. Ảnh: VTC News

Theo ông Hùng, trước đó, ông đã nhận được đơn tố cáo của ông Sang. Trong đơn tố cáo này, ông Sang trình bày đơn giản và nói sự việc xảy ra là bất ngờ. Đây là việc cá nhân giữa ông Sang với ông Khoa nhưng đáng tiếc là xảy ra trong giờ làm và tại đơn vị.

"Về mặt quan hệ giữa người với người thì không nên làm như thế. Dù sao trong mọi hoàn cảnh cũng cần bình tĩnh để xử lý sự việc. Việc này sẽ phải thành lập đoàn, mời các đương sự lên giải trình, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc nhưng trước mắt vẫn phải ổn định tình hình để nhân viên, cán bộ yên tâm làm việc", ông Hùng cho biết thêm.

Ông Hùng nhấn mạnh, trong vụ việc này, ai sai đến đâu sẽ bị xử lý nghiêm đến đó, tuyệt đối không bao che.

Trước đó, theo đơn trình báo gửi cơ quan chức năng, khoảng 14h ngày 12/7, trong lúc ông Sang đang ngồi làm việc tại phòng giao ban của khoa Ngoại tổng hợp (Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn) thì ông Khoa xông vào phòng đập bàn và lớn tiếng nói với ông Sang: "Mày nói gì tao...".

Sau đó, ông Khoa lao đến đánh ông Sang. Sau khi bị ông Khoa đánh, ông Sang bị choáng, sưng đầu và tăng huyết áp nên được mọi người đưa đi điều trị.

Phía người nhà ông Sang cho biết, sau thời gian điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tây Sơn, sức khỏe của ông Sang vẫn chưa bình phục, gia đình đã đưa ông này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để tiếp tục chữa trị.

Mai Thùy (Tổng hợp)