Tranh luận nóng

Bán hàng nhái Gucci, Hermes... thu hơn 20 tỉ đồng

Thứ Bảy, 20/04/2019 15:57

(Tin tức pháp luật) - Hơn 3.000 sản phẩm giả thương hiệu hạng sang đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. Công an đánh sập 2 website buôn bán các sản phẩm này.

Ngày 20/4, thông tin từ Người Lao Động cho biết Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an TP HCM đồng loạt tiến hành ra quân kiểm tra hàng loạt kho hàng nghi làm giả, làm nhái hàng hiệu.

Cụ thể, kiểm tra 5 địa điểm bán hàng và kho chứa hàng của 2 website menshop79.com và menshopfashion.com, cơ quan chức năng thu giữ gần 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu sang như Gucci, Louis Vuitton, Hermers, Versace, Burberry…

Tại Hà Nội, lực lượng chức năng kiểm tra ba cơ sở kinh doanh của các website bán hàng trên tại phố Thái Hà, phố Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa), phố Thượng Đình (quận Thanh Xuân). Qua kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ hơn 1.200 sản phẩm các loại gồm quần áo, giày dép, mắt kính, túi xách, ví da, thắt lưng…có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu lớn nêu trên.

Ban hang nhai Gucci, Hermes... thu hon 20 ti dong
Sản phẩm bị thu giữ trong cuộc kiểm tra của cơ quan chức năng (Ảnh: NLĐ)

Tương tự, các cơ sở kinh doanh của website bán hàng nêu trên tại TP HCM cũng có nhiều sản phẩm quần áo, giày dép, đồ thời trang giả mạo nhãn hiệu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Toàn bộ hàng hóa này đều được đăng bán công khai trên các website menshop79.com và menshopfashion.com. Hai website này và số hàng hóa trên do nam thanh niên Nguyễn Quang Vũ (SN 1990, quê Nghệ An) làm chủ và kết hợp với một số cá nhân khác để điều hành.

Qua khai thác nhanh các dữ liệu lưu giữ trên website và sổ sách các cơ sở kinh doanh, bước đầu lực lượng chức năng ghi nhận tổng tiền doanh thu từ buôn bán đồ hiệu giả này của Nguyễn Quang Vũ lên tới hơn 20 tỉ đồng.

Ngay sau đó, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã đóng cửa hai website này và cơ quan chức năng cũng triệu tập Nguyễn Quang Vũ để tiến hành điều tra vụ việc.

Đại diện pháp luật của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam cũng lên tiếng khẳng định tất cả sản phẩm được bán tại 2 website này đều là giả.

Minh Nguyệt