Tranh luận nóng

'Bảo kê' gặt lúa truy sát người dân đến tận Bệnh viện

Thứ Bảy, 04/05/2019 15:14

(Tin tức pháp luật) - Một nhóm đối tượng dùng hung khí đánh trọng thương 2 người dân trên địa bàn xã Đồng Lợi vì dám gặt lúa trong vùng đã được 'bảo kê'.

Ngày 4/5, ông Hoàng Xuân Quý, Trưởng Công an xã Đồng Lợi (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa liên tiếp xảy ra 2 vụ đánh người gây thương tích liên quan đến việc tranh giành địa bàn gặt lúa, khiến 2 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 14 giờ ngày 2/5, khi ông Trần T.T. (SN 1974, ngụ huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đang gặt lúa thuê cho người dân thôn Lộc Nham, xã Đồng Lợi thì bất ngờ bị 3 thanh niên vác dao kiếm, tuýp sắt lao xuống ruộng hành hung.

Nhóm côn đồ trên đã đánh đập ông T. bị thương tích rất nặng, phải nhập viện cấp cứu. Chưa dừng lại ở đó, khi anh T. đang cấp cứu trong Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn, nhóm côn đồ trên còn gọi thêm rất nhiều người kéo vào bệnh viện để truy sát. 

Rất may, thời điểm đó Công an huyện Triệu Sơn đã có mặt nên nhóm này đã bỏ đi.

'Bao ke' gat lua truy sat nguoi dan den tan Benh vien
Một tên côn đồ vác theo hung khí truy sát người dân đưa máy gặt xuống đồng

Trước đó, vào trưa ngày 28/4, ông Nguyễn Đ.H. (SN 1965, ngụ xã Đồng Lợi), là người cùng với ông T. đang gặt lúa thì 3 côn đồ trên cũng đã kéo tới hành hung gây thương tích ở mặt và đầu ông H..

"Sau khi hành hung xong nhóm này đe dọa và cấm tôi không được gặt lúa trên địa bàn thôn, nếu tôi còn gặt nữa chúng sẽ giết chết”, ông H. bàng hoàng kể.

Cũng theo ông H., sau sự việc đó ông đã báo cáo sự việc tới Công an xã Đồng Lợi và Công an huyện Triệu Sơn.

Thông tin thêm về sự việc, Trưởng công an xã Đồng Lợi cho biết, trưa ngày 28/4 sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương về việc ông H. đang gặt lúa thuê cho bà con cùng thôn thì bị nhóm côn đồ hành hung, công an xã đã kịp thời có mặt tại hiện trường để nắm bắt tình hình. 

Bước đầu qua quá trình xác minh công an xã Đồng Lợi xác minh được một đối tượng trong nhóm côn đồ có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Đến chiều ngày 2/5 chúng tôi tiếp tục nhận được tin báo của người dân thôn Lộc Nham về việc anh Trần Thế Tuyên đang gặt lúa thuê thì bị nhóm côn đồ gồm 3 người dùng kiếm, tuýp sắt đánh đập gây thương tích nặng. 

Sau khi nhận được tin báo công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tuy nhiên nhóm côn đồ đã bỏ chạy.

Nhận thấy đây là sự việc có tính chất nghiêm trọng nên công an xã Đồng Lợi đã báo cáo sự việc lên công an huyện Triệu Sơn để tiếp tục điều tra truy tìm nhưng đối tượng còn lại.

Hương Trà (Tổng hợp)