Tranh luận nóng

Bắt cóc con gái 'dằn mặt' con nợ: Bắt đi vài tiếng...

Thứ Bảy, 08/06/2019 08:04

(Tin tức pháp luật) - Đến nhà đòi nợ không thấy chị T., một đối tượng đã bắt con gái lớn của chị T. đưa đi, còn một đối tượng ở lại đợi con nợ về.

Liên quan tới vụ việc đi đòi nợ, nhóm đối tượng bắt con gái của con nợ để gây sức ép, chiều 7/6, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã Gia Phương (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) cho biết, vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Gia Viễn tiếp tục làm rõ.

Theo vị lãnh đạo, gia đình nạn nhân là chị Đ.T.T (trú tại địa phương) có điều kiện kinh tế khá giả. Nhà chị T. mở một siêu thị mini, chồng có xưởng mộc bên cạnh.

"Không rõ chị T. vay tiền vào việc gì? Trước đó, ở địa phương cũng chưa từng nghe thông tin chị này nợ nần hay thấy nhóm đối tượng nào đến đòi nợ", vị lãnh đạo xã Gia Phương cho biết.

Bat coc con gai 'dan mat' con no: Bat di vai tieng...
Ảnh minh họa

Một cán bộ xã Gia Phương cho hay: "Một đối tượng sau khi bắt con gái nạn nhân đưa đi đã đưa trả về. Bé gái bị bắt đi từ 13h chiều đến chiều tối thì được đưa về".

Thông tin thêm về sự việc, ông Th. - một lãnh đạo Công an xã Gia Phương cho biết, ngay khi nhận được tin báo của người dân, công an xã đã lập tức đến hiện trường.

"Cơ quan chức năng đã bắt được một đối tượng đang ở trong kho của gia đình. Còn một đối tượng đã đưa cháu bé đi. Sau đó, đối tượng này đưa bé gái trở về", ông Th. chia sẻ. 

Cũng theo ông Th., hiện tại Công an huyện Gia Viễn đang tiếp tục điều tra, làm rõ việc vay nợ giữa chị T. và nhóm đối tượng.

Theo nguồn tin khác, ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Viễn đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Lê Quyết Tiến và Bùi Chí Tuấn (cùng trú tại xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn) để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật”.
 
Theo kết quả điều tra ban đầu, chị Đ.T.T. (trú tại xã Gia Phương, huyện Gia Viễn) làm nghề kinh doanh tự do đã nhiều lần vay tiền của Lê Quyết Tiến với tổng số 290 triệu đồng vào năm 2018. 

Sau đó, chị T. đã trả cho Tiến 150 triệu đồng, còn nợ lại 140 triệu đồng.

Do quá thời hạn trả tiền, ngày 26/5, Tiến cùng Tuấn điều khiển ô tô đến nhà của chị T. ở xã Gia Phương để đòi nợ. 

Không gặp được chị T., Tiến đã vào chửi bới, sau đó đổ nước vào xe ô tô tải đỗ trước của nhà chị T.

Lúc này ở nhà có hai con gái của chị T. là cháu Hoa (tên đã thay đổi, sinh năm 2008) và Mai (tên đã thay đổi, sinh năm 2001) cùng nhiều người làm thuê ở nhà. 

Sau một hồi quậy phá, Tiến đã bắt cháu Mai lên xe ô tô, đưa về cửa hàng cầm đồ Gia Bảo, tại xã Gia Lập, huyện Gia Viễn giam giữ. 

Trong lúc Tiến đưa cháu T. đi, Tuấn ở lại nhà chị T. canh giữ, đợi chị T. về.

Người dân đã lập tức gọi điện báo cơ quan công an. Ngay sau đó, Công an xã Gia Phương và Công an huyện Gia Viễn đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. 

Nắm được thông tin công an đang đến làm việc, Tuấn gọi điện thoại cho Tiến, sau đó đối tượng đã nhanh chóng đưa cháu T. trả về nhà chị T.

Lúc này, tinh thần của cháu Mai rất hoảng loạn.

Hương Trà