Tranh luận nóng

Bắt cóc hai bé gái Sài Gòn: Có tổ chức đứng sau?

Thứ Hai, 12/03/2018 08:02

(Tin tức pháp luật) - Nữ Việt Kiều khai có tổ chức đứng sau khống chế, ép mình phải bắt cóc 2 con gái anh Hoàng.

Ngày 11/3/2017, bà Trương Thanh Hương đã được cơ quan chức năng TP. HCM triệu tập lấy lời khai liên quan đến vụ bắt cóc 2 con gái anh Trần Hoàng.

Tại cơ quan công an, Phương khai nhận, có người em gái quen biết với Hoàng nên mỗi lần về nước Hương hay đến nhà anh Hoàng chơi và ở lại qua đó.

Hương thừa nhận tham gia bắt cóc 2 người con của anh Hoàng nhưng không phải là kẻ chủ mưu mà  bị tổ chức khác đứng đằng sau khống chế, ép buộc thực hiện vụ bắt cóc.

Bat coc hai be gai Sai Gon: Co to chuc dung sau?
Bà Hương tại cơ quan công an (Ảnh TNO).

Để thực hiện vụ bắt cóc, Hương đã bảo người giúp việc nhà anh Hoàng ngày 7/3 đến đón 2 bé tại trường. Khi ra khỏi trường, một người đàn ông lái xe ôm đứng chờ sẵn đưa cả 3 đến một phòng trọ ở Q. Bình Tân, TP. HCM.

Phòng trọ này được bà Hương thuê từ tháng 12/2017, Sau đó nhóm của Hương nhắn 4 tin nhắn và gửi đoạn video về cho ông Hoàng với nội dung: “Hai bé nói nhớ bà nội và ba, nói ba mang tiền tới đón con về đi”. Sau khi gửi clip và 4 tin nhắn, bà Hương yêu cầu đưa 50.000 USD thì bà Hương sẽ trao trả 2 cháu bé ở một địa điểm tại tỉnh Bình Dương.

Kể về việc xảy ra với con gái, anh Hoàng nhớ lại: “Sáng nay (ngày 9/3/2018) khi nhận được clip “người lạ” gửi cho bà nội cháu có hình ảnh bé B.N. nói chuyện với mong muốn bà nội cháu nhanh chóng chuẩn bị tiền, đón các cháu về vì nhớ gia đình lắm rồi, tôi thấy mừng vì gương mặt cháu không có vẻ hoảng sợ lắm. Tôi đoán người bắt cóc hoặc đang ở cùng cháu phải là người quen.

Tôi không ngờ chị Hương lại hành động như vậy bởi thường ngày mấy cô cháu rất quấn quýt nhau. Tôi không rõ động cơ gây án của người này là gì bởi chị ta không phải người thiếu tiền? Mỗi lần về Việt Nam, chị ấy đều ở trong nhà tôi”.

Được biết, anh Hoàng là Việt Kiều Mỹ, từng trải qua 2 đời vợ. Anh đang quen thân với một người phụ nữ là em gái của Hương thì xảy ra sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Kiên Giang