Tranh luận nóng

Bắt cóc hai bé gái Sài Gòn: Một Việt kiều liên quan?

Chủ Nhật, 11/03/2018 07:45

(Tin tức pháp luật) - Gia đình anh Hoàng cho biết kẻ xấu nhắn tin với nội dung yêu cầu gia đình đưa 50.000 USD rồi mới cho gặp hai cháu.

Sau hơn 2 ngày bị bắt cóc, hai cháu bé là Trần Hoàng M. A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi) ngụ tại quận 11, TP.HCM đã được công an giải cứu khi bị giữ tại một căn phòng trọ tại quận Bình Tân.

Theo đó, ngày 7/3, anh Trần Hoàng bố của hai cháu bé không thấy con đi học về nên sốt ruột đi tìm và liên lạc nhiều người nhưng không biết tung tích hai con gái.

Theo anh Hoàng, đến sáng 9/3/2018, anh và mẹ nhận được tin nhắn có nội dung: “Nghe cho rõ. Bọn tao muốn 50.000 đô-la. Muốn mày viết giấy không thưa kiện ai hết, hai đứa nhỏ không có bị bắt cóc.

 Là mày kêu người nhà đến trường học đón 2 đứa nhỏ. Bọn tao muốn thấy tờ giấy này rồi sẽ cho mày gặp con ở khu công ty cao su Dầu Tiếng lúc 17 giờ 30. Bọn tao sẽ có người chỉ cho mày biết tiếp...”.

Bat coc hai be gai Sai Gon: Mot Viet kieu lien quan?
Hai cháu bé được công an giải cứu an toàn (Ảnh CL)

Thậm chí kẻ bắt cóc gửi video, trong đó bé gái 7 tuổi nói rằng nhớ anh Hoàng và bà nội, bảo họ nhanh tới đưa 2 cháu về. Kẻ giữ 2 bé gái còn thông báo sẽ sắp xếp để anh Hoàng gặp mặt con tại một địa điểm ở tỉnh Bình Dương.

Được biết anh Hoàng đã trải qua 2 lần kết hôn nhưng đều chia tay. Sau khi li hôn với vợ thứ 2, anh Hoàng nhận nuôi dạy cả 2 cô con gái.

Lo sợ con gái gặp chuyện, anh Hoàng nhanh chóng trình báo Công an quận 11. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an địa phương đã báo Ban Giám đốc Công an TP.HCM.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an quận 11 khẩn trương xác minh, truy tìm tung tích 2 bé gái.

Rất nhiều giả thiết đã được đặt ra nhưng rồi lại loại trừ. Bằng việc áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 9/3, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác định 2 bé đang ở trong một căn phòng trọ ở Bình Tân.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận căn nhà giải cứu 2 cháu bé ra ngoài an toàn. Điều đặc biệt là bên trong phòng trọ, ngoài hai cháu bé còn có người giúp việc của gia đình anh Hoàng tên Dung.

Sau khi có được những thông tin từ 2 cháu bé và người giúp việc cung cấp, Công an đã xác định được người phụ nữ tên Hương (việt kiều Mỹ). Được triệu tập lên làm việc, bà Hương bước đầu không nhận mình là người bắt cóc 2 cháu bé mà còn có một số đối tượng khác phía sau.

Do vụ án có liên quan đến người nước ngoài và có nhiều tình tiết phức tạp phía sau nên cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thu Thủy (Tổng hợp)