Tranh luận nóng

Bất ngờ chiêu giả danh lãnh đạo lừa tiền nhiều cô giáo

Thứ Ba, 20/08/2019 07:42

(Tin tức pháp luật) - Theo bà Hương, đối tượng lừa tiền nhiều nữ giáo viên sử dụng một số điện thoại nhưng lúc xưng là lãnh đạo Sở GD-ĐT, lúc xưng là Thanh tra tỉnh.

Liên quan đến thông tin nhiều nữ giáo viên ở Quảng Trị bị kẻ lạ giả danh lãnh đạo lừa tiền, sáng ngày 20/8, trao đổi với báo Đất Việt, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị xác nhận và cho biết, vụ việc đang được Công an các huyện điều tra, làm rõ.

"Ngày 19/8, tôi mới nhận được thông tin trình báo của các cô giáo. Theo thông tin tôi được biết, đối tượng lừa tiền nhiều cô giáo sử dụng một số điện thoại, người thì xưng là lãnh đạo Sở GD-ĐT, người xưng là Thanh tra tỉnh.

Những đối tượng đó xưng hô khá lộn xộn. Hiện UBND các huyện có cô giao bị lừa đã yêu cầu lực lượng chức năng vào cuộc điều tra", bà Hương nói.

Theo bà Hương, sau khi nhận được tin trình báo về sự việc, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã làm công văn gửi các trường để các đơn vị đề cao cảnh giác với việc lừa này.

"Còn về vụ việc nhiều cô giáo bị lừa, hiện chưa có kết luận điều tra sự việc", bà Hương cho biết thêm.

Trước đó, cô D.T.K.O. (32 tuổi, giáo viên Trường tiểu học và THCS Gio Thành, huyện Gio Linh), một trong những người vừa bị lừa tiền cho biết, số điện thoại 0988161142 gọi cho cô từ giữa buổi chiều ngày 18/8.

Qua điện thoại, một người đàn ông tự xưng là lãnh đạo ngành giáo dục. Người này cũng nói mình đang gặp lãnh đạo nhà trường nơi cô công tác để điều tra một số vấn đề về tài chính của nhà trường. Và cô O. đang là người có một số dấu hiệu bất thường về tiền lương.

Không những thế, đối tượng còn cho nạn nhân nghe giọng của lãnh đạo trường nơi nạn nhân đang giảng dạy.

Sau một hồi đe dọa, người này yêu cầu cô O. cung cấp mật khẩu thẻ ngân hàng, mã OTP. Sau đó, tài khoản của cô O. bị trừ mất 25 triệu đồng.

Bat ngo chieu gia danh lanh dao lua tien nhieu co giao
Cô giáo D.T.K.O vẫn bàng hoàng khi bị lừa 25 triệu đồng. Ảnh: TNO

Không chỉ giáo viên ở huyện Gio Linh mà trong 2 ngày 18 đến 19/8, nhiều giáo viên khác ở huyện Cam Lộ cũng nhận được cuộc gọi như cô O... Một số người khác cũng bị đe dọa, phải cung cấp mật khẩu tài khoản và sau đó tài khoản cũng bị trừ mất hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, qua xác minh ban đầu, không có vị lãnh đạo nào của các trường, các phòng GD-ĐT... liên quan đến vụ việc. Cơ quan công an nghi ngờ kẻ gian đã ghi âm cuộc gọi của những người này. Khi đối tượng lừa đảo gọi cho các nạn nhân để uy hiếp thì bật những đoạn ghi âm đó lên cho nạn nhân nghe.

Thu Hoài