Tranh luận nóng

Bất ngờ gia chủ Việt mời trộm phá két sắt

Thứ Sáu, 19/05/2017 14:52

(Tin tức pháp luật) - Gia chủ in mã số két rồi dán ở thành két cho khỏi quên đã tạo cơ hội cho người giúp việc trộm tài sản.

Người phụ nữ trộm tài sản của gia chủ là Nguyễn Minh Phượng (36 tuổi, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Được biết bà Phượng làm nghề dọn vệ sinh tự do nên từ tháng 5/2016, gia đình bà Hà (53 tuổi, đã đổi tên, ở phường Điện Biên, quận Ba Đình) đã thuê bà Phượng đến nhà dọn vệ sinh theo giờ.

Ngày 7/4/2017, trong lúc làm việc, bà Phượng phát hiện chìa khóa két sắt của gia chủ trên giường, mã mở két dán ngay ở thành két nên bà Phượng đã mở lấy trộm 3 nhẫn vàng và nhiều trang sức. Bà Phượng cho tang vật vào túi rác, mang về phòng trọ tại khu tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội cất giấu.

Sáng 4/5, bà Phượng lại được gọi đến dọn dẹp nhưng tới nhà thì gia chủ có việc đột xuất nên hẹn hôm sau quay lại. Khi chuẩn bị ra về, thấy cửa không khóa, và Phượng đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm hộp đựng đồ trang sức có 2 dây chuyền, 2 nhẫn vàng và một đôi khuyên tai ngọc trai...

Bat ngo gia chu Viet moi trom pha ket sat
Nguyễn Minh Phượng và số tài sản trộm cắp thu được. (Ảnh TTT)

Ngày 5/5, bà Phượng đã mang 3 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng và 2 miếng vàng, loại 1 chỉ/miếng đến một cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Tôn Đức Thắng để bán. Tổng số tài sản trộm cắp được khoảng hơn 70 triệu đồng.

Về gia đình bà Hà, thời gian gần đây  phát hiện mất một số đồ nữ trang bằng vàng, điều đáng nói số vàng này để trong két và két không có dấu hiệu bị phá nên đã trình báo công an.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Ba Đình đã xác định bà Phượng chính là thủ phạm gây ra 2 vụ trộm tài sản.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Phượng, cơ quan điều tra đã thu giữ được một số tài sản trộm cắp trong hai phi vụ vừa qua. Bước đầu, bà Phượng khai, đã bán 3 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng và 2 chỉ vàng.

Ngày 11/5, bị cảnh sát triệu tập, bà Phượng đã thừa nhận hành vi. Tổng tài sản lấy cắp có giá trị khoảng 70 triệu đồng.

Theo lời khai ban đầu của bà Phượng, lợi dụng sự tin tưởng của chủ nhà nên khi dọn dẹp phòng ngủ của chị chủ, thấy chủ nhà đang làm việc ở tầng dưới, phát hiện chìa khóa két sắt để trên cửa sổ nên  đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Thanh Thanh (Tổng hợp)