Tranh luận nóng

Bắt nhốt con và cháu vợ: Vợ gửi tiền cho chị gái

Thứ Ba, 13/03/2018 08:06

(Tin tức pháp luật) - Vì không thấy vợ gửi tiền về cho gia đình để chăm con, Trường đã bắt con và cháu của vợ nhốt lại để gây sức ép.

Liên quan đến sự việc đối tượng Giáp Văn Trường (37 tuổi), trú tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang bắt nhốt con đẻ và cháu vợ để gây sức ép với vợ đang ở nước ngoài, ông Lăng Xuân Tứ - Bí thư xã Hồng Giang cho rằng việc Trường làm như vậy là sai trái.

Theo ông Tứ, đối tượng Trường ở địa phương là người dân bình thường, vẫn chấp hành các quy định của địa phương.

"Ở địa phương Trường không chơi bời gì, là một người dân bình thường ở địa phương", ông Tứ cho hay.

Vị bí thư này cho biết thêm, vợ anh Trường đi lao động bên nước ngoài nhưng thời gian gần đây không gửi tiền về để lo cho gia đình và hai đứa con mà đem gửi cho chị gái.

Bat nhot con va chau vo: Vo gui tien cho chi gai 
Đối tượng Trường tại cơ quan công an.

"Trong gia đình việc chồng ở nhà, vợ đi làm kinh tế mà không gửi tiền về chi tiêu cho gia đình gây nên nhiều bức xúc, dẫn đến nhiều vấn đề mâu thuẫn. Vì thế, nên mới xảy ra sự việc như thế này", ông Tứ cho hay.

Như thông tin báo chí đã đưa trước đó, hôm 12/3 Cơ quan CSĐT - CAH Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giáp Văn Trường (37 tuổi), trú tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn về hành vi bắt, giam giữ người trái pháp luật.

Trước đó vào khoảng 7 giờ ngày 28/2, cháu Mông Thị Tuyết Hạ (14 tuổi, con gái chị gái vợ Trường, trú ở xã Hồng Giang) đi học tại Trường THCS Hồng Giang, đã được chú rể là Giáp Văn Trường đến đón đưa về nhà. Sau đó Trường đã nhốt cháu Hạ cùng 2 con ruột là Giáp Kiều An (12 tuổi) và Giáp Thị Kim Anh (7 tuổi) vào buồng chốt cửa, dùng tủ chèn chặt không cho ai cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Giang và CAH Lục Ngạn cùng với đại diện chính quyền địa phương đã đến vận động, thuyết phục Trường thả cháu Hạ, nhưng đối tượng không hợp tác.

Đến 14h30 phút cùng ngày, lợi dụng phút sơ hở của Trường, lực lượng chức năng đã dùng biện pháp mạnh khống chế đối tượng, giải cứu an toàn cháu Hạ.

Tại cơ quan Công an, Trường khai nhận anh ta lập gia đình với chị Hải từ năm 2006. Năm 2016, hai vợ chồng vay khoảng 60 triệu đồng để chị Hải đi xuất khẩu lao động tại Đài Bắc - Trung Quốc.

Thời gian đầu, chị Hải có gửi tiền về trả nợ nhưng gần đây không gửi nữa. Trường đã gọi điện và nhờ cả người thân gọi vợ về nhưng bất thành, nên đã bắt giữ 3 cháu nhỏ để gây sức ép với vợ.

Hiện vụ việc đang được CAH Lục Ngạn điều tra, xử lý.

Đông Hoàng