Tranh luận nóng

Bắt nóng kẻ trét ớt vào mắt người rút tiền để cướp

Thứ Sáu, 09/11/2018 07:30

(Tin tức pháp luật) - Cường cầm bịch ớt bột trét vào mắt, mặt anh T khi anh này đang cầm 10 triệu vừa rút từ cây ATM để cướp tiền.

Liên quan đến thông tin trét bột ớt vào mắt người rút tiền tại ATM để cướp tài sản, tối ngày 8/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an quận 12 (TP.HCM) xác nhận sự việc và cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Cường (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Cường là người đã dùng ớt bột trét vào mắt của người đàn ông đang rút tiền tại cây ATM trên đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12.

"Đối tượng đã trét được bột ớt và cướp được tiền nhưng đã bị người dân giữ lại ngay. Trước giờ ở địa phương chưa bao giờ xảy ra tình trạng như vậy, đây là lần đầu tiên", đại diện Công an quận 12 nói.

Bat nong ke tret ot vao mat nguoi rut tien de cuop
Nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Zing.vn

Trước đó, vào trưa ngày 7/11, anh V.T.T (36 tuổi, quê Khánh Hòa, tạm trú quận 12) đi đến trụ ATM trên đường Lê Văn Khương để rút tiền tiêu xài.

Sau khi rút 2 lần 10 triệu đồng (mỗi lần 5 triệu đồng), anh T lấy tiền và chuẩn bị ra về thì bất ngờ Cường đứng phía sau trét ớt vào vùng mắt, mặt của anh T để cướp tiền.

Bị trét ớt, anh T chụp được tay Cường, hai bên giằng co và anh T tri hô "cướp, cướp". Nghe tiếng anh T kêu cứu, người dân đến hỗ trợ, khống chế bắt giữ Cường giao cho công an.

Tại hiện trường, tang vật thu được từ Cường là bịch ớt bột và chiếc xe gắn máy làm phương tiện gây án. Cường khai, từ Bình Thuận vào TP.HCM không có chỗ ở ổn định, không có việc làm nên nghĩ đến việc dùng ớt bột đi cướp tài sản của những người rút tiền từ trụ ATM.

Hiện vụ việc đang được Công an quận 12 lập hồ sơ, tạm giữ Cường để tiếp tục điều tra làm rõ.

Mai Thùy