Tranh luận nóng

Bé gái bỏ nhà theo bạn trai, quan hệ rồi ghen tuông

Thứ Tư, 07/09/2016 10:36

(Tin tức pháp luật) - Bé gái quen đối tượng qua mạng rồi theo bạn trai sống như vợ chồng, cả hai quan hệ với nhau liên tục 5 ngày rồi ghen tuông...

Quen nhau qua mạng xã hội, Kiêm Thừa (SN 1987, ngụ ấp An Nhơn, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh  Sóc Trăng) đã đưa bé Trần Thị Ngọc (sinh ngày 15/8/2003) về nhà sống với mình như vợ chồng.

Theo đó, ngày 29/11/2015, cả hai hẹn gặp ở nhà Ngọc thuộc ấp Hòa Khanh (xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Thừa chạy xe máy từ nhà xuống ấp Hòa Khanh đón Ngọc.

Thừa chở cô bé về nhà mình ở ấp An Nhơn, xã Thới An Hội. Cặp đôi sống với nhau như vợ chồng. Theo lời khai của Thừa, từ ngày 01/12-10/12/2015, Thừa và Ngọc ngủ chung trong buồng của gia đình Thừa.

Cả hai thường xuyên quan hệ tình dục trong 5 ngày, từ ngày 01-05/12/2015. Những ngày sau đó, cặp đôi giận nhau do Thừa ghen khi Ngọc kể về bạn trai cũ.

Về gia đình Ngọc, bà ngoại (66 tuổi) thấy cháu mất tích nên cùng người nhà đổ xô đi tìm. Đến ngày 10/12/2015, gia đình phát hiện Ngọc đang “làm vợ” Thừa ở xã Thới An Hội nên đưa cháu về.

Sang ngày 11/12/2015, bà ngoại Ngọc đã tố giác hành vi của Thừa đến Công an xã Thới An Hội và Công an huyện Kế Sách. 

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã trưng cầu giám định pháp y về tình dục và giám định tuổi đối với Ngọc. Kết luận pháp y cho biết vào thời điểm giám định (tháng 12/2015), tuổi của Ngọc từ 13 đến 13 năm 6 tháng và đã quan hệ tình dục.

Tại CQĐT, Thừa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Kế Sách đã khởi tố Thừa về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Be gai bo nha theo ban trai, quan he roi ghen tuong
Người bà cho biết cháu gái coi như “mất cha, mất mẹ” vì cha bỏ đi, mẹ biệt tích

Ngày 27/6/2016, TAND huyện Kế Sách đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên tòa, bà ngoại đại diện cho bị hại yêu cầu bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho cháu mình 30 triệu đồng.

Bị cáo cho rằng gia đình mình cũng nghèo khổ nên mức bồi thường 30 triệu là quá cao. Hơn nữa, theo bị cáo, việc thực hiện quan hệ tình dục giữa bị cáo và bị hại là do bị hại tự nguyện. Bị hại chỉ chấp nhận bồi thường 10 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Thừa 3 năm tù vì tội “Giao cấu với trẻ em”, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 12,1 triệu đồng (tương đương 10 tháng lương tối thiểu).

Không đồng ý với bản án của tòa sơ thẩm, bà ngoại bị hại kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm buộc bị cáo bồi thường 30 triệu đồng.

Ngày 25/8/2016, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Với nạn nhân trong vụ án, Ngọc cúi đầu nói: “Hồi đó con đi học vui lắm, học luôn đạt loại khá. Khi đi học, con mơ ước sau này được làm cô giáo nhưng do nhà ông bà nghèo nên không tiếp tục học được nữa.

Nghĩ lại chuyện vừa xảy ra, con buồn lắm. Con không trách, không giận anh Thừa, vì con cũng có lỗi. Nhưng sau này anh ra tù, nếu có trở lại với con thì con sẽ từ chối. Mong ước của con bây giờ là có tiền chữa bệnh cho ông ngoại và tiếp tục đi học để sau này có nghề sinh sống”.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Lược theo PLVN