Tranh luận nóng

Bé trai bị xích cổ vì trộm vàng của chú

Thứ Năm, 01/03/2018 07:29

(Tin tức pháp luật) - Cháu bé bị quấn dây xích ở cổ khai nhận cháu trộm 3 chỉ vàng của chú ruột nên bị chú lấy xích khóa vào cổ cháu.

Mới đây  trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh bé trai khoảng 10 tuổi đứng bên đường, trên cổ bị khóa và quấn nhiều vòng dây xích. Trong đoạn clip, vẻ mặt cháu rất hoảng loạn.

Bên ngoài, cháu mặc áo khoác mỏng để che đi đống xích quân quanh thân mình. Những người chứng kiến vô cùng xót xa nhưng không biết làm cách nào để tháo những sợi dây xích chằng chịt.

"Đến tội phạm cũng không bị đối xử như vậy", một người chứng kiến phẫn nộ cho biết và nhận định người đối xử với cháu quả là quá tàn độc. Được biết sự việc trên xảy ra tại thôn 8, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn.

Be trai bi xich co vi trom vang cua chu
Bé trai bị người nhà dùng xích quấn quanh cổ

Xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Trọng Vân - Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn khẳng định, có sự việc nêu trên xảy ra trên địa bàn xã.

Ông Vân cho biết: "Khoảng 16h ngày 28/2, UBND xã nhận được thông tin, có trường hợp cháu bé bị gia đình bạc đãi. Tôi chỉ đạo anh em công an xuống gia đình để giải quyết. Trường hợp cháu bé này bố mẹ li dị, mẹ mất khi cháu chưa được một tuổi, cháu về ở với bà nội.

Nghe bà nội cháu kể lại, cháu có lấy 3 chỉ vàng của chú ruột. Theo cháu khai là bán được 170.000 đồng/chỉ và 2 vòng bạc chân của 2 đứa em. Người chú tức quá lấy xích khóa vào cổ cháu".

Ngay sau khi nhận được thông tin, công an xã đã có mặt và đưa cháu bé và bà nội về UBND xã, còn người chú hiện đang đi làm ở thành phố chưa về.

Be trai bi xich co vi trom vang cua chu
Cháu bé mặc áo khoác bên ngoài để che đi mớ dây xích trên cổ, tinh thần khá hoang mang sợ hãi.

"Chúng tôi cũng đã chỉ đạo công an xã lập biên bản, lấy lời khai. Khi người chú về sẽ triệu tập lên UBND xã để làm việc. Về phía địa phương, quan điểm chúng tôi là giải phóng cho cháu ngay. Hiện đã cắt khóa và cho cháu về nhà, đồng thời quán triệt với bà nội của cháu không tái diễn hành động như trên”, ông Vân thông tin.

Được biết đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được gần 5.000 chia sẻ và bình luận. Tài khoản L.M.T bình luận: Làm gì làm cũng là con mình. Còn nhỏ đã gieo sự tàn ác trong đầu bé như vậy rồi. Nếu bé lì thiếu gì cách dạy. Bởi vậy cha mẹ đầu óc không có văn minh cách hành xử vô đạo đức như vậy. Cha mẹ như vậy đâu phải cha mẹ".

Thu Thảo (Tổng hợp)