Tranh luận nóng

Bí thư bị đâm gục tại cơ quan: Nghi phạm hiền lành

Thứ Sáu, 19/05/2017 07:35

(Tin tức pháp luật) - Nguyễn Mạnh Hùng không có mâu thuẫn gì với Bí thư thị trấn Kỳ Sơn. Đối tượng hiền lành và đã từng cai nghiện tại cộng đồng dân cư.

Có biểu hiện ngáo đá

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Quốc Khuyên, Bí thư thị trấn Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) bị chém nhiều nhát, gục ngã tại trụ sở làm việc, chiều 18/5 Đất Việt đã có cuộc trao đổi với Trung tá Bùi Tiến Phúc, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn.

Trung tá Phúc cho biết, Công an huyện Kỳ Sơn đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại Khu 1, thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) để phục vụ công tác điều tra. Tại trụ sở Công an huyện, đối tượng Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bi thu bi dam guc tai co quan: Nghi pham hien lanh
Nguyễn Mạnh Hùng không có mâu thuẫn gì với Bí thư thị trấn Kỳ Sơn. Đối tượng được xác định là hiền lành và đã từng cai nghiện tại cộng đồng dân cư. Ảnh: CAND

Trung tá Phúc cho biết thêm, Nguyễn Mạnh Hùng từng là đối tượng nghiện ma túy, nằm trong diện quản lý, theo dõi của chính quyền.

“Theo tài liệu hiện nay thì chưa thấy mẫu thuẫn gì giữa đối tượng Hùng và ông Khuyên. Chúng tôi đang nghi Hùng bị “ngáo đá”. Hùng cũng hiền lành, cai nghiện ma túy tại cộng đồng dân cư. Ma túy này cũng rất nguy hiểm. Cơ quan điều tra đang thu thập thêm các bằng chứng”, Trung tá Phúc khẳng định.

Thông lời khai ban đầu, sáng 16/5, Hùng được một đối tượng (chưa rõ danh tính) cùng trú tại huyện Kỳ Sơn cho một ít cỏ Mỹ nên đem ra sử dụng.

Sau khi sử dụng, Hùng cảm thấy đầu óc có dấu hiệu bất ổn nên đi rửa mặt cho tỉnh táo. Rửa mặt xong đối tượng vẫn thấy mệt, tinh thần không bình thường và nằm nghỉ một lúc.

Tuy nhiên, Hùng bất ngờ vùng bỏ chạy về nhà, cầm một con dao nhọn rồi đi thẳng tới trụ sở UBND Thị trấn Kỳ Sơn nằm ngay đối diện nhà Hùng.

Tại đây, khi phát hiện ông Nguyễn Quốc Khuyên đang đi bộ trong khu vực sân của ủy ban, Hùng bị ảo giác nhầm tưởng ông Khuyên chính là đối tượng cung cấp ma túy cho mình nên đã xông vào đâm trọng thương ông Khuyên.

Sức khỏe Bí thư thị trấn dần ổn định

Chiều 18/5, trao đổi với Đất Việt, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xác nhận ông Nguyễn Quốc Khuyên, Bí thư thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn sau khi bị đâm trọng thương đã được gia đình chuyển đến Bệnh viện tỉnh.

Vị đại diện cho biết, sau khi cấp cứu xong, gia đình có nguyện vọng đưa ông Khuyên ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiện theo dõi, chăm sóc.

Bi thu bi dam guc tai co quan: Nghi pham hien lanh
Trụ sở thị trấn Kỳ Sơn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân trí

“Chúng tôi bảo mổ nhưng gia đình thống nhất xin tuyển tuyến trên. Theo báo cáo của các bác sĩ cấp cứu, ông Khuyên chỉ bị thương phần mềm, vào thành bụng, rất may chưa vào ruột và ổ bụng”, vị này nói.

Ông Nguyễn Việt Hùng, một cán bộ HĐND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình cũng xác nhận với phóng viên về vụ việc trên.

Theo ông Hùng, con gái của ông Nguyễn Quốc Khuyên, Bí thư thị trấn Kỳ Sơn hiện đang làm ở ban kinh tế - xã hội của HĐND huyện có thông báo tình hình sức khỏe của ông Khuyên đã khá hơn nhiều.

“Chiều 17/5, các bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã tiến hành mổ cho ông Khuyên. Đến nay, ông Khuyên đã khỏe lại rồi. Chúng tôi cũng chưa sắp xếp được thời gian để ra thăm”, ông Hùng nhấn mạnh.

Hà Hoàng