Tranh luận nóng

Bị vợ cũ thuê người đòi nợ, chồng lạnh lùng gây án

Thứ Ba, 21/05/2019 07:33

(Tin tức pháp luật) - Khi thấy Định và Giang đứng trước cổng nhà lớn tiếng, Khánh đã rút 2 con dao xông đến chém tới tấp.

Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã bàn giao đối tượng Nguyễn Quốc Khánh (50 tuổi, trú xóm 11, xã Văn Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) cùng tang vật lên Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra hành vi giết người.

Khánh và chị Nguyễn Thị Xuân (48 tuổi, trú xã Văn Sơn) vốn là vợ chồng, nhưng đã li hôn. Khánh có nợ chị Xuân 53,5 triệu đồng, nhiều lần chị Xuân đòi nhưng không được.

Mới đây, người phụ nữ này đã thuê Nguyễn Kim Định (SN 1987, trú xã Yên Sơn, Đô Lương) và Nguyễn Công Giang (SN 1986, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) đi đòi nợ.

Bi vo cu thue nguoi doi no, chong lanh lung gay an
Nghi phạm Nguyễn Quốc Khánh.

Trưa 18/5, Nguyễn Kim Định và Nguyễn Công Giang đến nhà Khánh để đòi nợ thuê cho chị Xuân.

Khi thấy 2 đối tượng này đứng trước cổng nhà lớn tiếng, Khánh đã rút 2 con dao xông đến chém tới tấp.

Hậu quả, Định lãnh trọn 9 nhát dao, gục tại chỗ. Nguyễn Công Giang bị chém 2 nhát vào tay, chạy được ra ngoài để cầu cứu.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng gây mất máu cấp, Nguyễn Kim Định đã tử vong.

Sau khi gây án, Nguyễn Quốc Khánh cầm hung khí bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đô Lương có mặt, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, truy bắt nghi phạm.

Sau khi được vận động, đến 21h45 cùng ngày, Nguyễn Quốc Khánh đã đến Công an huyện Đô Lương đầu thú, khai báo hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Hà