Tranh luận nóng

Biết bạn thân ngoại tình, cô gái lập mưu tống tiền

Thứ Bảy, 15/09/2018 08:12

(Tin tức pháp luật) - Thanh tâm sự chuyện ngoại tình với Lương với mong muốn nhận được lời tư vấn. Nhưng Lương lại tìm cách lợi dụng thông tin đó để tống tiền Thanh.

Ngày 14/9/2018, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc tống tiền hy hữu xảy ra trên địa bàn. Theo đó, vào cuối tháng 8/2018 người phụ nữ tên Phạm Thị Thanh (ngụ TP. Vinh) đến trình báo về việc mình liên tục bị 1 đối tượng nam giới nhắn tin đe dọa nhằm mục đích tống tiền.

Sau thời gian điều tra, đến trưa ngày 31/8, cơ quan chức năng đã bắt giữ Nguyễn Thị Lương về hành vi cưỡng đoạt tài sản tại khách sạn White (P. Cửa Nam, TP. Vinh) và thu giữ 15 triệu đồng.

Biet ban than ngoai tinh, co gai lap muu tong tien
Nơi Lương chọn làm địa điểm tống tiền bạn thân.

Hồ sơ của cơ quan chức năng cho thấy, Lương và Thanh là đôi bạn thân nên thường tâm sự chuyện riêng tư, đời sống vợ chồng. Gần đây, Thanh tâm sự với Lương về việc chị mặc dù vẫn sống bên chồng con nhưng lại đem lòng yêu một người đàn ông khác và hiện tại đang cảm thấy bế tắc trong chuyện tình cảm. 

Nghĩ rằng việc tâm sự chuyện thầm kín với bạn thân là để được chia sẻ và tìm cách giải quyết nhưng chị Thanh không ngờ Lương đã lợi dụng việc này để đe doạ, tống tiền.

Để thực hiện hành vi của mình, Lương chuẩn bị 2 chiếc sim điện thoại rồi giả làm nam giới nhắn tin cho Thanh đe dọa sẽ tung ảnh nóng về mối quan hệ bất chính với nhân tình. Nếu Thanh không muốn chuyện này xảy ra thì phải gửi 15 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Lương lý giải hành động tống tiền bạn thân là do đang nợ nần và thiếu tiền tiêu xài.

Hiện vụ việc đã được cơ quan khởi tố, tạm giữ đối tượng tiếp tục điều tra.

Ngọc Hân