Tranh luận nóng

Bố sát hại con vì muốn cắt đứt với người tình

Thứ Tư, 19/12/2018 16:25

(Tin tức pháp luật) - Người bố lên kế hoạch giết con trai 4 tuổi vì muốn cắt đứt quan hệ với người tình.

Người bố nhẫn tâm lên kế hoạch giết con là  Đặng Thanh Tuyền (SN 1969, trú tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Khoảng 19h ngày 19/2, Công an huyện Tiền Hải nhận được tin báo của Công an xã Nam Hải về vụ việc cháu Lê Hữu Tường (4 tuổi) tử vong chưa rõ nguyên nhân tại nhà ở thôn Nội Lang Bắc, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Báo cáo kết quả khám nghiệm tử thi xác định, cháu Tường tử vong do bị điện giật.

Thời điểm cháu Tường tử vong, trong nhà chỉ có bố cháu là Đặng Thanh Tuyền. Mẹ cháu  là chị Lê Thị Dung (SN 1979, trú tại xã Nam Hải, huyện Tiền Hải) đi vắng, cửa và cổng đã được khóa. Theo lời khai ban đầu của Tuyền, anh ta ngủ trong phòng, khi tỉnh dậy đã thấy cháu Tường bị điện giật nên đã bế cháu Tường lên giường để xoa dầu gió, sơ cứu cho cháu tỉnh nhưng không được.

Chị Dung, mẹ của nạn nhân cho biết, cháu Tường rất nghịch, từng kê ghế để đứng lên cắm phích điện bóng đèn ở trên cao. Cả gia đình đều cho rằng cháu điện giật chết do sờ vào chiếc đui đèn không có bóng. Qua quá trình điều tra, Đặng Thanh Tuyền được đưa vào diện nghi vấn.

Bo sat hai con vi muon cat dut voi nguoi tinh
Đặng Thanh Tuyền – sát nhân máu lạnh giết chết con trai ruột của mình.

Tuyền đến với chị Dung trong tình trạng rổ giá cạp lại, sau khi biết tin chị Dung có thai cháu Tường, Tuyền bỏ đi lái xe đường dài ở Quảng Ninh, đồng thời tìm cách cắt đứt mọi quan hệ với hai mẹ con chị.

Tuy nhiên, vì còn yêu và mong muốn cháu Tường có bố, hai mẹ con chị Dung đã nhiều lần tìm đến nhà anh chị em ruột và vợ cũ của Tường là chị Na ở xã Nam Thịnh. Bực tức vì chồng có mối quan hệ ngoài luồng, chị Na đã không cho Tuyền ở cùng mình và hai con chung nữa.

Đến tháng 9/2017, Tuyền đã cắt đứt liên lạc với chị Dung và nói rằng cuộc tình này không đi đến đâu cả. Khi được công an mời lên làm việc, Tuyền trả lời không biết và tỏ rõ là một đối tượng cứng đầu, mãi sau đó đối tượng mới cúi đầu nhận tội.

Tuyền khai, bức xúc trước việc chị Dung dùng con làm lý do để níu kéo mình, đồng thời với bản tính đa nghi không tin cháu Tường là con đẻ, Tuyền đã tìm cách dựng màn kịch điện giật khiến cháu Tường tử vong, cắt đứt sợi dây nối duy nhất giữa hai người. Suốt những giờ phút đấu tranh đó, Tuyền chẳng có lấy một câu xót thương cho đứa trẻ vô tội, mà chỉ ân hận vì... mình “phải” ngồi tù.

Một ngày cuối tháng 3/2018, khi đang làm việc với điều tra viên, Tuyền nhận được kết quả giám định ADN xác định cháu Lê Hữu Tường chính là con đẻ của mình. Lúc này đây, người cha máu lạnh mới gục mặt xuống bàn khóc nức nở, những giọt nước mắt quá muộn màng.

Lược theo Dân Việt