Tranh luận nóng

Cắm sổ đỏ, vay nặng lãi cho người tình ngoại quốc

Chủ Nhật, 23/12/2018 14:27

(Tin tức pháp luật) - Một người phụ nữ quen người đàn ông ngoại quốc qua Facebook đã bị người này lừa hơn 2 tỷ.

Mới đây chị  L.T.H. (ở Nghệ An) gửi đơn trình báo Công an tỉnh Nghệ An về việc bị lừa 2,2 tỷ đồng.

Theo đó, chị H. là một người phụ nữ gặp trắc trở trong hôn nhân. Trong một lần vào Facebook, người phụ nữ này nhận được lời kết bạn của một người đàn ông nước ngoài gốc Phi.  2 người nói chuyện với nhau thông qua Google dịch nhưng chị H. vẫn có tình cảm và tin tưởng người đàn ông này.

Sau mấy tháng quen nhau, người đàn ông ngoại quốc cho biết mình đang chiến đấu ở Syria. Trong thời gian chiến đấu ở đây, hắn có nhặt được một thùng tiền USD. Tuy nhiên, việc vận chuyển tiền về Mỹ gặp rất nhiều khó khăn nên buộc phải qua một nước trung gian ở châu Á mới tới nơi được.

Anh ta cho biết, chị H. chính là người anh ta tin tưởng để nhận vận chuyển thùng kia về. Thậm chí, người đàn ông này còn hứa hẹn sau khi kết thúc chiến tranh ở Syria sẽ về định cư ở Việt Nam và sẽ ở chung với chị H.

Sau đó, một 1 người gọi điện tự nhận là nhân viên sân bay Tân Sơn nhất thông báo với chị H. có một bưu phẩm ở nước ngoài gửi về. Để nhận hàng chị H. phải nộp phí 40 triệu đồng vào số tài khoản của chị này cung cấp.

Cam so do, vay nang lai cho nguoi tinh ngoai quoc
Người phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng qua Facebook (Ảnh NĐT)

Tin tưởng người đàn ông ngoại quốc, chị H., đã chuyển số tiền trên. Vài ngày sau, chị H. lại nhận được cuộc điện thoại của người phụ nữ trên với nội dung an ninh sân bay đã phát hiện kiền hàng chứa 20 triệu USD. Để nhận được số tiền trên chị H. phải nộp số tiền phạt 200 triệu đồng.

Để xoay được số tiền lớn như vậy chị H. đã bí mật cầm sổ đỏ thế chấp ngân hàng để nộp tiền. Sau nhiều lần chị H. phải nộp phí trông giữ, phí bảo hiểm,... Thậm chí chị H. đã nói dối bố mẹ đẻ lấy sổ đỏ của gia đình đi thế chấp để kinh doanh.

Hơn thế nữa chị H. còn liều mình đi vay nặng lãi để nộp tiền theo sự chỉ dẫn của người phụ nữ trên. Và tính từ thời điểm bị lừa cho đến ngày 20/12, chị H. đã chuyển số tiền trên cho người phụ nữ kia 2,2 tỷ đồng.

Trước đó tại Bến Tre cũng xảy ra trường hợp tương tự, nữ giáo viên chuyển 6,2 tỷ cho trai Tây. Nạn nhân bị lừa đảo qua Facebook với số tiền 6,2 tỷ là cô P- (một nữ giáo viên tại huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre).

Khoảng một năm trước, nữ giáo viên này gặp một người đàn ông nước ngoài tại TP.HCM. Người này giới thiệu là Daniel Henry, Quốc tịch Hoa Kỳ, làm quen đồng thời kết bạn với cô P. qua mạng xã hội Facebook. Với chiêu thức tặng quà, nữ giáo viên bị lừa.
 
 Thanh Thanh
(Tổng hợp)