Tranh luận nóng

Cán bộ quản lý thị trường bắn người tham gia giao thông?

Thứ Năm, 23/11/2017 15:26

(Tin tức pháp luật) - Sợ bị phạt tiền vì không có giấy phép lái xe, ông Dũng quay đầu xe bỏ chạy thì bị một cán bộ quản lý thị trường dùng súng bắn trọng thương.

Ngày 23/11, Công an huyện Tri Tôn, An Giang cho biết đang tiếp tục làm rõ vụ việc một người tham gia giao thông bị Cán bộ đội Quản lý thị trường (QLTT) huyện Tri Tôn bắn trọng thương.

Nạn nhân là ông Trần Văn Dũng (sinh năm 1972, trú tại thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên).

Can bo quan ly thi truong ban nguoi tham gia giao thong?
Ông Dũng trình bày về vụ việc mình bị bắn

Theo đơn tố cáo của ông Dũng, khoảng 5 giờ sáng ngày 14/3, ông điểu khiển xe gắn máy lưu thông từ hướng Tịnh Biên đi huyện Tri Tôn thăm người cháu bị bệnh vừa mới phẫu thuật ở TPHCM trở về.

Bà Nguyễn Thị Mạnh (vợ ông Dũng) điều khiển một chiếc xe máy khách đi theo sau.

Khi đến đoạn gần chùa Năm Vồ (thuộc xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn) thì ông Dũng gặp 2 chiếc xe gắn máy đậu chắn ngang lộ và có nhiều người mặc đồ giống như CSGT và QLTT.

Can bo quan ly thi truong ban nguoi tham gia giao thong?
Hình ảnh thương tích trên người ông Dũng do bị bắn

Do không biết chữ, cũng không có giấy phép lái xe, sợ bị phạt tiền nên ông Dũng quay đầu trở lại.

Theo ông Dũng, khi ông quay đầu chạy được khoảng 1km thì có một chiếc xe máy chở theo 2 cán bộ mặc sắc phục đuổi theo.

Khi vừa đuổi kịp, một người lập tức nổ súng thẳng vào người ông Dũng, trúng vào phần lưng bên trái.

“Người này không nói lời nào, bắn rất quyết đoán và chính xác, một phát duy nhất trúng luôn. Máu chảy ròng ròng ướt đẫm cả chiếc áo đang mặc nên tôi hoảng loạn chạy thẳng đến bệnh viện huyện Tịnh Biên điều trị", ông Dũng nhớ lại

Can bo quan ly thi truong ban nguoi tham gia giao thong?
Công văn của Cục QLTT về vụ việc của ông Dũng

Ông Dũng cho biết: "Sau đó ông Tô Định Mấy là Đội trưởng Đội QLTT huyện Tri Tôn có đến nhà tôi, đưa 10 triệu đồng nhưng tôi không lấy. Tôi bức xúc vì ông Mấy bắn nhưng người nhận lại là ông Lê Thanh Tâm, cấp dưới ông này".

Theo ông Dũng, sau đó ông đã làm đơn tố cáo vụ việc tới cơ quan công an huyện Tri Tôn và Cục QLTT- Bộ Công thương.

Cơ quan điều tra, Công an huyện Tri Tôn đã nhiều lần mời ông Dũng tới làm việc để cung cấp thông tin và chứng cứ. Tuy nhiên theo ông Dũng đến nay đã hơn 8 tháng trôi qua mà chưa thấy có kết quả.

Bà Mạnh chia sẻ: "Trước đây chồng tôi rất khỏe mạnh, đi làm phụ hồ kiếm sống nuôi vợ con. Tuy nhiên từ khi bị bắn tới nay, sức khỏe của chồng tôi giảm sút, không đi làm phụ hồ được nữa mà chỉ có thể đi giăng lưới bắt vài con cá trên sông.

Cuộc sống gia đình tôi vốn nghèo khổ nay lại còn nghèo khổ hơn. Tôi mong các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc để trả lại sự chồng bằng cho chồng tôi".

Nói về quá trình giải quyết vụ việc, một lãnh đạo Công an huyện Tri Tôn cho biết: “Hiện nay nạn nhân cho rằng mình bị ông Đội trưởng Đội QLTT Tri Tôn bắn, nhưng cấp dưới của ông đội trưởng khẳng định mình mới là người nổ súng nên chúng tôi phải làm cho rõ”.

Mạnh Đức