Tranh luận nóng

Cao thủ đi đòi nợ bị đánh tơi tả: Diễn biến nóng

Thứ Ba, 09/04/2019 09:26

(Tin tức pháp luật) - Ngoài tính cách hung đồ, Lân còn ham mê cờ bạc dẫn đến thua lỗ, hiện đang nợ nần chồng chất.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cao thủ đi đòi nợ bị đánh tơi tả, chiều ngày 8/4, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đỗ Đức Lân (45 tuổi, ở Yên Thọ, thị xã Đông Triều) để điều tra về các hành vi: Cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật, làm nhục người khác.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều, lệnh bắt khẩn cấp trên được thực hiện sau khi bị hại có đơn tố cáo những hành vi trên của Đỗ Đức Lân.

Nói về Lân, cùng ngày, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Yên Thọ cho biết, ở địa phương, Lân là người hay gây gổ, chửi bới hàng xóm.

"Trước đây, có lần Lân từng đánh gãy tay một người hàng xóm, sau đó 2 bên giải quyết với nhau và chính quyền địa phương chỉ xử phạt hành chính thôi. Do tính cách ngông cuồng nên 2 vợ chồng Lân đã ly dị cách đây mấy năm rồi", ông Cường cho biết.

Ông Cường cho biết, Lân từng làm ở Xí nghiệp Cơ khí Yên Thọ (cùng xã), được khoảng vài năm thì nghỉ làm rồi về mở xưởng cơ khí, thuê nhân công làm.

Cao thu di doi no bi danh toi ta: Dien bien nong
Chân dung Đỗ Đức Lân, nghi can đánh sấp mặt 3 nhân viên của công ty đòi nợ. (Ảnh cắt từ clip)

Mặc dù vậy, từ ngày sống ở địa phương, mối quan hệ hàng xóm láng giềng của Lân không mấy thân thiện.

"Lân có xây được một căn nhà nhưng vừa rồi bán được 1-2 tỷ đồng gì đó, còn bây giờ tôi không biết Lân đã xây nhà khác chưa. Về sự việc Lân đánh nhóm người đi đòi nợ thuê vừa qua tôi cũng thấy bên Công an xã báo lại là Công ty đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở ở TP.HCM) có cử 5 người ra đây nhưng chỉ có 3 người bị nhốt và bị Lân đánh, còn 2 người bên ngoài đến báo công an", vị Chủ tịch UBND xã trên cho biết thêm.

Được biết, tại địa phương Lân chưa từng có tiền án, tiền sự. Lân là người có võ nghệ vì từng là đặc công nước.

Nói thêm về Lân, một người dân trong xóm cho biết, có lần con trai của Lân vừa về đến cửa nhà liền bị hắn cầm gậy sắt vụt tới tấp, khiến đứa con không thể đi nổi mà phải lết vào nhà.

Ông Phạm Văn Thành, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết, việc này ông đã giao cho công an điều tra, làm rõ theo quy định.

Cao thu di doi no bi danh toi ta: Dien bien nong
3 người đòi nợ bị đánh bầm dập - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, theo hình ảnh trong clip được nhiều người chia sẻ, sau khi  đánh bầm dập 3 người nói trên thì những người bên phía con nợ còn bắt cả 3 người đi đòi nợ phải nằm sấp trên nền nhà xưởng rồi dùng điện thoại ghi hình, sau đó tung lên mạng xã hội.

Được biết, khoảng năm 2014, người đàn ông tên Thành ở phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều) cho gia đình Lân vay khoản nợ 400 triệu đồng, với lãi suất 2 triệu/100 triệu/1 tháng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, gia đình Lân chưa trả, mới chỉ trả được phần lãi, vì vậy ông Thành đã thuê Công ty đòi nợ Hưng Thịnh đến nhà Lân để làm việc.

Thu Hoài