Tranh luận nóng

Chích điện, cướp tiệm vàng giữa ban ngày: Khách quen của tiệm

Thứ Năm, 18/04/2019 08:09

(Tin tức pháp luật) - Đến khi người dân bắt được và cởi bỏ khẩu trang của đối tượng thì chủ tiệm vàng mới nhận ra, người này là khách quen của tiệm.

Chiều 18/4, trao đổi với PV, một lãnh đạo thị xã Tân Châu (An Giang) cho biết, cơ quan chức năng đang tạm giữ Nguyễn Thanh Phương (37 tuổi, ngụ phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Chiều 18/4, trao đổi với PV, chị Phan Bảo Anh (trú tại khóm Long Hưng, phường Long Châu, thị xã Tân Châu) gần tiệm vàng Khuê bị cướp, do bà Đặng Kim Khuê làm chủ (tại khóm Long Hưng) vẫn bàng hoàng khi kể lại sự việc.

Chị Bảo Anh cho biết, tại thời điểm xảy ra sự việc, bà Khuê chỉ ở nhà một mình. Chồng bà Khuê vốn là công an nhưng đang đi làm, con bà Khuê vẫn đi học.

"Đối tượng này mặc áo chống nắng, đội mũ kín mít, bịt khẩu trang và đi vào tiệm vàng. Người này không nói gì. Khi vào đến nơi, lập tức chích điện vào chị Khuê.

Chị Khuê hoảng sợ phải giả vờ ngất cho đến khi đối tượng lấy được vàng rồi bỏ chạy, mới chạy ra đường truy hô", chị Bảo Anh chia sẻ.

Video đối tượng chích điện, cướp tiệm vàng:

Khi bà Khuê chạy ra tri hô hàng xóm, đối tượng lập tức chạy theo chích điện rồi bỏ chạy. Phương đi cướp nhưng do không có xe máy nên đối Phương đi bộ.

Đối tượng này chạy ra định cướp xe của một chị đi giao gà gần đó nhưng không nổ được máy nên lại bỏ chạy. Được khoảng hơn 100m thì Phương bị người dân bắt.

Cũng theo lời chị Bảo Anh, đến khi người dân bắt được và cởi bỏ khẩu trang của đối tượng thì bà Khuê mới nhận ra, người này từng nhiều lần đến tiệm vàng giao dịch.

Chich dien, cuop tiem vang giua ban ngay: Khach quen cua tiem
Phương bị người dân bắt giữ

Phương từng đến nhà bà Khuê cầm đồ nên có thể đã dò la và nắm bắt được thông tin, khoảng thời gian chỉ có một mình Chủ tiệm vàng ở nhà.

Chị Bảo Anh cho hay, rất may, bà Khuê chỉ bị bỏng và rộp phần da tại cổ và tay khi đối tượng này chích điện. Bà Khuê không bị ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nhưng vẫn rất hoảng sợ trước sự việc.

Thông tin thêm về đối tượng, chị C.T (cũng trú tại khóm Long Hưng) cho biết, Phương thường lui tới địa phương.

"Người này là khách quen của tiệm, còn cầm đồ tại quán cô Khuê mấy chục triệu đồng nhưng chưa chuộc.

Mọi người hay gọi người này là Phương Việt kiều. Hắn thường hay đi casino đánh bạc", chị C.T nói.

Trước đó, theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 12h30 phút ngày 16/4, Phương mặc quần áo y như phụ nữ và đeo khẩu trang kín mặt để vào tiệm vàng Khuê do bà Đặng Kim Khuê (SN 1968; ngụ tổ 18, khóm Long Hưng, phường Long Châu) làm chủ.

Khi thấy bà Khuê đứng bán vàng một mình nên Phương xông vào quật ngã chủ tiệm xuống nền gạch rồi dùng xiệc điện mang theo chích vào nạn nhân một hồi.

Bà Khuê giả vờ ngất xỉu. Sau đó, bà Khuê tìm cách đứng dậy chạy ra khỏi quầy để tri hô cướp cho người dân xung quanh đến ứng cứu.

Tuy nhiên, Phương tiếp tục đuổi theo và đè bà Khuê xuống nền gạch trước để chích điện ngay trước cửa tiệm.

Nghe tiếng tri hô của bà Khuê, rất nhiều người dân ở khu vực lân cận chạy đến vây bắt được tên cướp liều lĩnh và giao cho cơ quan công an xử lý.

Cơ quan chức năng thu giữ được trong người Phương gồm tiền và vàng với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Hoàng Trang