Tranh luận nóng

Chồng chăn vịt tha thứ cho vợ ngủ cùng bạn mình

Thứ Hai, 17/07/2017 13:31

(Tin tức pháp luật) - Đêm đến không ngủ được, người chồng đi tìm thì phát hiện vợ đang ở trong căn nhà cùng với bạn thân của mình.

Người đàn ông đó là Nguyễn Bá Tiến (SN 1972, quê quán tại xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Tiến phải nhận 6 năm về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án là vợ Tiến.

Tiến kể, gia đình anh xuất thân từ nông thôn, vợ anh cũng vậy. Chị tên là Ly, một người đàn bà mà theo đánh giá của Tiến là không đẹp không xấu, cũng ít học như Tiến, nhưng được cái hồn nhiên và chân chất.

Hơn 20 năm sống chung với nhau, chị Ly đã sinh cho Tiến 6 đứa con. Cuộc sống cũng khá chật vật nhưng gia đình anh thầu được cái ao của xã ở ngoài đồng, dựng lều nuôi vịt đàn nên cũng có đồng ra đồng vào.

Hằng ngày, Tiến bận tối mắt với đàn vịt và gần như ở hẳn ngoài lán, thỉnh thoảng mới về thăm vợ con nên dẫn tới chuyện tình cảm vợ chồng phai nhạt.

Khoảng trung tuần tháng 10/2013, do mâu thuẫn xuất phát từ chuyện con cái xin tiền nên hai vợ chồng xảy ra cãi vã. Tiến đã đánh vợ khiến chị vợ  giận dỗi bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở làng bên.

Chong chan vit tha thu cho vo ngu cung ban minh
Cán bộ quản giáo động viên phạm nhân Nguyễn Bá Tiến cải tạo tốt

Nghĩ rằng vợ chỉ giận dỗi nên Tiến bỏ ra lều vịt nằm ngủ, đến khi con kể lại chuyện mẹ mấy ngày không về thì Tiến hốt hoảng đi tìm.

Trong lúc đang thẫn thờ tìm vợ, Tiến gặp anh Bình, một người cùng xã, là lái buôn vẫn thường qua trại vịt của vợ chồng Tiến để lấy trứng đi nhập cho các nhà hàng trên Hà Nội.

Giữa Tiến và Bình cũng nhiều lần chén chú chén anh với nhau, rồi hai người rủ nhau đi nhậu và Bình tiết lộ chị Ly thuê một căn nhà ở trong làng để ở .

Trở về lều vịt ngủ nhưng trằn trọc đến nửa đêm vẫn không thể chợp mắt, đến khoảng 23h cùng ngày, Tiến trở dậy, một mình đi bộ đến căn nhà mà Bình cho rằng vợ Tiến thuê để tá túc bên ngoài.

Đến nơi, nhìn qua khe cửa khép hờ, Tiến không tin vào mắt mình khi nhìn thấy anh Bình đang nằm trên giường, còn chị Ly loay hoay dắt xe máy của Bình vào trong nhà để chuẩn bị đi ngủ.

Cho rằng, vợ mình có quan hệ bất chính với gã lái buôn bán trứng vịt, không kiềm chế được Tiến lao vào dùng kéo đâm chị Ly 2 nhát. Bình bật dậy đến can ngăn và giải thích do say quá nên đến ngủ nhờ và bị Tiến đâm 5 nhát vào người.

Sau khi gây thương tích cho hai người, Tiến đến công an xã đầu thú. Theo lời Tiến, sau đó vợ mình và gã nhân tình đã cấu kết với nhau, đâm đơn kiện để bản thân phải vào tù.

Với hành vi cố ý gây thương tích, Tiến bị kết án 6 năm tù, được chuyển đến thụ án tại Trại giam số 3 vào tháng 9/2014.

Tiến kể rằng, trước khi phát hiện ra vợ có nhân tình, thậm chí anh còn chưa một lần mảy may nghi ngờ sẽ có ngày vợ đèo bòng người đàn ông khác ngoài mình.

Tiến kể, trong thời gian thụ án, vợ anh có vào thăm nuôi mấy lần và khóc, quỳ gối xin lỗi và xin phép được về ở lại nhà để chăm nuôi các con.

Tiến cũng tâm sự,  nếu vợ thực sự ăn năn hối lỗi thì anh sẽ tha thứ, bỏ qua lầm lỗi để vợ chồng, con cái đoàn tụ với nhau.

Dù vậy, tự sâu thẳm lòng mình, phạm nhân Tiến vẫn còn ấm ức khôn nguôi. Nói là sẵn sàng tha thứ cho vợ, song ngay sau đó, Tiến lại cho rằng, chính vợ và nhân tình đã cấu kết, lập mưu đẩy Tiến vào tù.

Lược theo CSTC