Tranh luận nóng

Chủ chém cháu bé trộm vặt: 'Không đánh thì nó giết mình'

Thứ Ba, 05/12/2017 16:16

(Tin tức pháp luật) - Tôi nghĩ nếu chồng tôi bị kẻ trộm đâm thì cả nhà tôi cũng sẽ bị chém hết nên...

Nghĩ tiền tuồn ra

Xung quanh thông tin vụ chủ tiệm tạp hóa chém cháu bé liệt nửa người vì trộm vặt, ngày 5/12, trao đổi với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Bích Liên (44 tuổi, trú tại tổ dân phố Hạ 9, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng, bà không nói cháu Nguyễn Đăng Tùng (15 tuổi, trú phố Hạ 9) cầm dao định lao vào chồng bà.

"Đây là tôi nghĩ nếu chồng tôi bị kẻ trộm đâm thì cả nhà tôi cũng sẽ bị chém hết nên mọi người không hiểu tưởng tôi bảo là Tùng cầm dao.

Hơn nữa, lý do Tùng nói vào nhà tôi để lấy bim bim, hộp bánh để ăn cho đỡ đói ai tin được bởi để vào được nhà tôi không phải dễ, các cửa trên, dưới bên ngoài đều được lợp tôn cẩn thận.

Tôi là người nghe thấy tiếng lạch cạch bên ngoài cửa đâu tiên nhưng không nghĩ có người vào nhà mình mà tưởng hàng xóm đi chợ qua.

Càng nghe tôi càng thấy rõ tiếng động trên mái tôn rồi thấy bóng thanh niên cao, gầy chạy vèo qua nên có gọi chồng dậy để xem xét tình hình", bà Liên nói.

Chu chem chau be trom vat: 'Khong danh thi no giet minh'
Bà Liên cho rằng, bà không vu khống cho Tùng, bà làm mọi việc đều đúng lương tâm

Theo bà Liên, thời điểm bà phát hiện có người vào nhà, 2 vợ chồng bà đều rất run và việc ông Phương chém Tùng là cách bảo vệ gia đình chính đáng.

Do hoảng sợ quá nên ông Phương có nói với bà Liên không được ra ngoài vì sợ kẻ trộm chém cả nhà.

"Thấy vậy tôi đã gọi cho 1 người anh em chỗ thân thiết để nhờ cứu nhưng người này không nghe máy. Trong khi đó cả con dâu tôi và cháu cũng không dám thò mặt ra đến ngoài cửa.

Tiền tôi để ngoài quầy bán hàng nên trước lúc chồng tôi chém Tùng, tôi có nghe thấy tiếng sột soạt ở bên ngoài và nghĩ rằng tiền đã được tuồn ra bên ngoài", bà Liên kể thêm.

Nói về thông tin cả 2 bố con ông Phương lao vào chém Tùng, bà Liên cho rằng, không có chuyện đó bởi con trai bà hôm sự việc xảy ra đi ăn cỗ và đi hát về muộn. Thời điểm sự việc xảy ra, không có con trai bà ở nhà.

"Nếu con tôi mà có nhà hôm đó thì Tùng chắc chắn sẽ chết vì người nhỏ con thế trong khi chồng và con tôi đều là người to lớn.

Bên cạnh đó, nếu biết Tùng là người trong xóm thì chồng tôi sẽ không có những hành động chém người để gây án mạng rồi lại liên quan đến pháp luật như vậy.

Chồng tôi trông bề ngoài dữ tướng vậy thôi chứ ở địa phương không bao giờ gây gổ hay hằn thù với ai cả", bà chủ tạp hóa nói thêm.

Chu chem chau be trom vat: 'Khong danh thi no giet minh'
Hiện trường sau khi sự việc xảy ra

Cũng theo bà chủ tạp hóa, bà không vu khống, đặt điều cho ai bao giờ, nếu bà đặt điều thì bà đã không phải lo làm lễ giải hạn cho chồng. Bà làm mọi việc đều đúng lương tâm của mình.

Không có chuyện bỏ bê

Cùng ngày, chị H (con dâu bà Liên) cho rằng, sau khi sự việc xảy ra, chính nhà chị đã báo công an phường đến hiện trường và gọi xe cấp cứu. Sau khi bị bố chị chém, Tùng kêu đói và mẹ chị đã lấy sữa, bánh cho cháu ăn hết 1 cái mới lên xe cấp cứu.

Hơn nữa, từ khi Tùng nằm viện, gia đình chị ngày nào cũng có người đến hỏi han tình hình sức khỏe của Tùng, không có chuyện bỏ bê, không quan tâm đến gia đình Tùng.

Cũng theo chị H, cách đây ít hôm, bố của Tùng còn mang dao đứng trước cửa nhà chị gõ, đập rất mạnh khiến mọi thành viên trong gia đình đều sợ.

"Tôi ở nhà lúc đó nên tôi biết không có chuyện Tùng quỳ xuống van xin bố tôi. Nếu nhà tôi cố tình giấu mọi chuyện thì việc gì phải khai báo thành khẩn, chi tiết mọi thông tin như vậy.

Nhà tôi có sao nói vậy thôi, không có chuyện đưa tin sai đâu, đến chiếc kiếm chém cũng đưa đầy đủ, nếu có ý định giấu, chúng tôi chỉ đưa con dao bình thường ra thì tội cũng sẽ nhẹ hơn rất nhiều mà", chị H thông tin.

Trong khi trước đó, về việc này,trước đó chị Nguyễn Thị Thanh (mẹ Tùng) cho rằng, nhà bà Liên nói gì thì lên chuyện thế thôi vì cháu Tùng chỉ định vào nhà bà Liên lấy gói bim bim, hộp bánh để ăn cho đỡ đói.

Chu chem chau be trom vat: 'Khong danh thi no giet minh'
Tùng bị chủ tạp hóa đánh tổn hại sức khỏe 61%

"Nó cầm dao trong người làm gì. Hơn nữa, chồng tôi say rượu thường xuyên nên không thể để dao, kiếm bừa bãi mà Tùng cầm trong người được.

Lúc bị ông Phương phát hiện, theo như lời Tùng kể, cháu còn quỳ xuống van xin ông ấy tha mạng mà còn không được. Vì thế, không thể nói con trai tôi cầm dao lao vào ông Phương được", chị Thanh nói.

Như đã đưa tin, đêm 23/11, ông Phương phát hiện Tùng đột nhập vào tiệm tạp hóa nhà mình nên đã dùng thanh kiếm sắt đầu nhọn chém nhiều nhát khiến Tùng bị thương phải nhập viện cấp cứu, tỷ lệ tổn hại sức khỏe 61%.

Tại cơ quan điều tra, ông Phương thừa nhận do bị mất trộm nhiều lần nên khi thấy kẻ lạ đột nhập vào nhà, không kiềm chế được bản thân nên ông đã ra tay.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

Thanh Giang