Tranh luận nóng

Chủ quán bị tố chặt chém, người lạ tìm đến đập phá

Thứ Sáu, 03/05/2019 07:25

(Tin tức pháp luật) - Sau khi đoạn băng ghi hình tố chủ quán ăn chặt chém còn hành hung khách đi đường, nhiều người đã tìm đến đập phá đồ đạc.

Tối ngày 2/5/2019, ông Đặng Thanh Phương - Chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An cho biết, đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ xuống lập biên bản, xác nhận quán ăn Bảo Châu trên địa bàn bị nhóm người lạ mặt tìm đến đập phá đồ đạc.

Chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh cho biết, hiện trường vụ việc cũng chính là quán ăn xảy ra hiện tượng khách hàng tố chủ quán chặt chém, hành hung khách đi đường khi họ tố cáo mua 2 chai nước lọc với giá 60.000 đồng.

Chu quan bi to chat chem, nguoi la tim den dap pha
Quán ăn Bảo Châu bị đập phá chiều tối ngày 2/5 (Ảnh báo Long An)

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 1/5, một đôi vợ chồng trên đường về TP. HCM sau kỳ nghỉ lễ ghé vào quán Bảo Châu uống 2 chai nước. Chủ quán tính tiền 60.000 đồng nên hai người kêu đắt không trả. Lúc này, có người ngồi cạnh thông tin có dịp quán bán một tô hủ tiếu lên tới 100.000 đồng.

Sẵn bức xúc trong người, đôi vợ chồng gọi điện cho chính quyền địa phương tố cáo sự việc. Thấy thế, chủ quán đuổi 2 người đi nhưng đôi vợ chồng quyết ở lại làm rõ sự việc dẫn tới xô xát.

"Khi cơ quan chức năng có mặt thấy người khách đã bị đánh với vết thương hở ở đầu, còn người vợ lấy điện thoại quay lại để có bằng chứng. Sự việc chỉ dừng lại khi cơ quan chức năng có mặt ngăn cản và đưa người khách đi sơ cứu vết thương" - ông Phương cho biết.

Đến 18h ngày 2/5/2019, một nhóm người lạ mặt tìm đến quán Bảo Châu đập phá đồ đạc. Cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính nhóm người này.

Trong khi đó, lý giải về việc tính tiền nước giá cao, Chị Lê Thị Kim Huệ - chủ quán Bảo Châu cho biết, bình thường quán bán 15.000 đồng/chai nước nhưng ngày lễ tăng giá lên 20.000 đồng/chai, các quán xung quanh cũng đều chung giá đó.

"Vợ chồng người khách hôm qua kêu 2 chai nước với mấy điếu thuốc nên mới tính giá 60.000 đồng. Còn hủ tiếu chúng tôi chỉ bán từ 25.000 - 40.000 đồng/tô chứ không phải 100.000 đồng/tô như khách phản ánh" - chị Huệ giải thích.

Ngọc Hưng