Tranh luận nóng

Chủ thầu bị bắt đòi nợ khi rủ mỹ nhân đi chơi

Thứ Tư, 18/09/2019 19:02

(Tin tức pháp luật) - Chủ thầu nhận lời đi chơi với người phụ nữ quen qua zalo, khi hai người đến trước chùa Linh Ứng thì người này bị nhóm thanh niên bắt cóc.

Sáng 18/9, Công an P.Thọ Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) bàn giao vụ bắt cóc đòi nợ bằng "mỹ nhân kế" cho công an quận này thụ lý theo thẩm quyền.

Nhóm thanh niên bắt cóc chủ đầu đòi nợ là Nguyễn Văn Hảo (30 tuổi, ngụ xã Nghi Lâm, H.Nghi Xuân, Nghệ An), Nguyễn Thế Anh (cùng 30 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Đức Trường (ngụ xã Thanh Khê, H.Thanh Chương, Nghệ An), Võ Xuân Tuyền (cùng 26 tuổi, ngụ H.Lệ Thủy, Quảng Bình).

Theo đó vào giữa 2018, Nguyễn Văn Hảo và Nguyễn Hữu Phú (31 tuổi, ngụ xã Thường Nga, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) làm ăn chung.

Phú là chủ thầu xây dựng công trình ở TP.Hội An (Quảng Nam) và giao cho Hảo gọi công nhân. Nhưng khi làm xong, Phú còn nợ Hảo 200 triệu đồng tiền công nhân và hoa hồng.

Hảo nhiều lần gọi đòi nợ nhưng Phú không trả và chặn số nên Hảo bàn với "người đẹp" Lê Thị Ánh Tuyết (28 tuổi, ngụ Phòng 112 nhà C, chung cư P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà), dùng "mỹ nhân kế" dụ Phú xuất hiện để nhóm Hảo bắt cóc đòi nợ.

Chu thau bi bat doi no khi ru my nhan di choi
Nguyễn Văn Hảo, Nguyễn Thế Anh, Võ Xuân Tuyền, Nguyễn Đức Trường

Sau khi kết bạn với Tuyết, tối 16/9, Phú đến chở Tuyết đến chùa Linh Ứng thì bị cả nhóm thanh niên trên khống chế đưa lên xe bán tải, ép viết giấy nhận nợ 150 triệu đồng.

Theo khai nhận của Nguyễn Văn Hảo, tối 16/9, trong lúc Hảo đang uống cafe với Lê Thị Ánh Tuyết (là bạn quen biết với Hảo) thì thấy anh Phú điện thoại cho Tuyết rủ đi chơi. Do lâu nay đang tìm Phú nhưng không thấy nên Hảo muốn nhân cơ hội này gặp Phú để đòi nợ nên Hảo nói với Tuyết cứ nhận lời đi chơi với Phú, đi đến đâu thì nhắn địa chỉ để Hảo đến gặp Phú và đòi nợ.

Sau đó, Hảo về rủ thêm Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Đức Trường, Võ Xuân Tuyền, tất cả đi trên xe bán tải chuẩn bị sẵn sàng, chỉ còn chờ Tuyết thông báo địa điểm là hành động.

Về mối quan hệ với anh Phú, Lê Thị Ánh Tuyết khai vào tối ngày 15/9,  trong lúc rà trên mạng Zalo, thấy nickname của anh Phú nên Tuyết add nick làm quen. Anh Phú đồng ý kết bạn.

Chiều ngày 16/9, Tuyết đang ngồi uống cafe với Hảo và nhóm bạn thì anh Phú điện thoại bằng Zalo tới cho Tuyết. Hảo ngồi bên nhìn thấy hình và số điện thoại của Phú nên có kể cho Tuyết chuyện Phú chạy tiền công của anh em công trình nên Hảo bảo Tuyết cứ nhận lời đi chơi với Phú để Hảo đi theo đòi tiền.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 16/9, anh Nguyễn Hữu Phú điều khiển ôtô đến chở Lê Thị Ánh Tuyết đi ăn tối, sau đó lên núi Sơn Trà trước khu vực chùa Linh Ứng chơi. Được Tuyết nhắn tin thông báo địa chỉ, Hảo cùng nhóm người đi trên xe bán tải nhanh chóng tiếp cận chỗ anh Nguyễn Hữu Phú đậu xe, Hảo xuống xe yêu cầu anh Phú lên xe của Hảo để nói chuyện nhưng anh Phú không chịu. Hai bên giằng co, anh Phú la lớn “giết người... giết người...”.

Chu thau bi bat doi no khi ru my nhan di choi
Người đẹp Lê Thị Ánh Tuyết (Ảnh TN)

Lúc này phía trước khu vực chùa Linh Ứng có nhiều xe ôtô đậu và có nhiều người nên nhóm của Hảo đã khống chế anh Phú lên xe bán tải, sau đó tất cả lên xe chạy qua một số tuyến đường Hoàng Sa, Lê Đức Thọ, Lê Văn Lương và cuối cùng là chạy lên đoạn đường lên núi Sơn Trà cách chùa Linh Ứng khoảng 7 cây số.

Tại đây, Hảo và anh Phú đã thỏa thuận được mức nợ là 150 triệu đồng, Tuyết viết giấy với nội dung trên để anh Phú ký vào, sau đó cả nhóm đưa anh Phú lên xe bán tải chở anh Phú về lại nơi để xe trước chùa Linh Ứng.

Khi đến đường Lê Đức Thọ thì bị lực lượng CAP Thọ Quang yêu cầu dừng xe kiểm tra và đưa cả nhóm về trụ sở CAP làm việc.

Thanh Thanh (Tổng hợp)