Tranh luận nóng

Cô gái giao gà bị sát hại: Thêm nỗi đau

Thứ Ba, 12/02/2019 09:14

(Tin tức pháp luật) - Gia đình Duyên chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ cơ quan chức năng về việc con gái bị cưỡng dâm trước khi tử vong.

Chiều ngày 11/2/2019, chia sẻ với Đất Việt, một người thân trong gia đình Cao Thị Duyên - 21 tuổi, ngụ huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết: "Thông qua các phương tiện truyền thông có nắm được thông tin về nghi phạm chứ chưa nhận được thông báo chính thức nào từ cơ quan chức năng về việc này".

Theo người thân của Duyên, trong những ngày qua bên cạnh nỗi đau mất người thì gia đình cũng có nhiều bức xúc liên quan đến việc dư luận cho rằng Duyện bị cưỡng dâm trước khi bị sát hại.

"Cho đến thời điểm này, cơ quan công an an chưa có kết luận chính thức về vụ việc, phía giám định pháp y cũng đang kiểm tra vấn đề này nhưng nhiều thông tin đã nói như khẳng định khiến tổn hại đến danh dự người đã mất, những người còn sống cũng không tránh được sự thương xót, đau lòng thêm" - người thân của Duyên cho biết.

Theo lời kể của người này, Duyên là cô gái ngoan ngoãn, hiền lành. Ngoài thời gian đi học tại trường, mỗi khi về nhà Duyên đều phụ giúp bố mẹ công việc bán hàng mà không quản ngại khó khăn.

Co gai giao ga bi sat hai: Them noi dau
Cơ quan chức năng khám xét nơi ở nghi phạm sát hại cô gái giao gà (Ảnh BVPL).

Sự việc Duyên bị sát hại khiến cho cả gia đình bị suy sụp, điều đó càng trở lên nặng nề hơn khi diễn ra vào đúng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cũng trong ngày 11/2/2019, nhiều tờ báo đăng tải thông tin cơ quan chức năng đã khám xét nơi ở của một trong những nghi phạm liên quan đến cái chết của Duyên, dịa điểm khám xét ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Danh tính nghi phạm được xác đinh là Vương Văn Hùng. Tại cơ quan chức năng, Hùng khai ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi) ra chợ huyện chơi, thấy Duyên xinh đẹp, phụ giúp người thân bán gà nên hắn vờ hỏi mua, xin số điện thoại để tiện liên lạc. 18h cùng ngày, sau khi bàn với bốn đồng phạm, Hùng gọi điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu cô gái giao đến phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

30 phút sau, Duyên chở gà đến địa chỉ, Hùng lại chỉ điểm khác, sau đó khống chế nạn nhân. Đến ngày 6/2, cả nhóm đưa Duyên đến ngôi nhà hoang để sát hại. Toàn bộ số gà cùng tài sản cá nhân, trong đó có điện thoại di động của nạn nhân đã bị nhóm Hùng lấy đi.

Không thấy con gái trở về, gia đình Duyên đến công an trình báo. Ba ngày sau, chiếc xe máy và thi thể nạn nhân được tìm thấy cách nhà vài chục km.

Minh Long