Tranh luận nóng

Cô gái giao gà tử vong:Chưa kết luận hãm hại hay không

Chủ Nhật, 10/02/2019 18:15

(Tin tức pháp luật) - Giám đốc công an tỉnh Điện Biên thông tin chưa thể kết luận được việc cô gái giao gà tử vong có bị hãm hại không, phải chờ kết quả giám định.

Vụ việc cô gái Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đi giao gà tử vong vẫn khiến dư luận xôn xao. Liên quan đến vụ việc trên, nhiều trang mạng xã hội ở tỉnh Điện Biên xôn xao thông tin đã bắt được nghi phạm sát hại nạn nhân.

Chiều 10/2, trao đổi với Đất Việt, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, bác bỏ những thông tin trên và cho biết cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chiều 30 Tết. Khi nào có thông tin chính thức công an sẽ công bố.

"Thông tin bắt được nghi phạm là chưa chính xác, công an đang tập trung điều tra làm rõ. Việc nạn nhân có bị hãm hại hay không tới giờ vẫn chưa thể khẳng định và kết luận được, phải đợi kết quả giám định mới có thể biết chính xác. Mình là người trần mắt thịt không thể qua quan sát là khẳng định nạn nhân bị hãm hại hay không?" -Thiếu tướng Hồng nói.

Co gai giao ga tu vong:Chua ket luan ham hai hay khong
Thông tin bắt được nghi phạm xôn xao mạng xã hội.

Trong quá trình điều tra nghi phạm gây nên vụ việc, công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cũng đang thu thập thông tin về nam giới đi xe tay ga màu trắng, có tổ chức cuộc nhậu vào chiều 30 Tết.

Tài sản liên quan đến vụ án gồm: 1 quần dài nỉ màu tối, 1 áo khoác dạ màu sữa và 1 đôi giày da đen đế trắng.

Bên cạnh đó công an cũng thông tin nếu ai biết thông tin về đối tượng với chi tiết đặc điểm trên thì báo cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên.

Như thông tin trước đó,  vào chiều ngày 4.2 (tức chiều 30 tết), nạn nhân cùng mẹ có đi bán gà ở chợ Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ) thì có một người đàn ông tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

Co gai giao ga tu vong:Chua ket luan ham hai hay khong
Nạn nhân trước khi bị sát hại.

Người đàn ông này đã xin số điện thoại của Duyên và đến 18h cùng ngày thì liên lạc lại mua 10 con gà và yêu cầu chuyển đến khu vực TP Điện Biên Phủ.

Khoảng 18h30, nữ sinh trực tiếp chuyển gà tới địa điểm được yêu cầu. Tuy nhiên, sau hơn 2 tiếng đồng hồ đi giao hàng, gia đình không liên lạc điện thoại được cho nữ sinh, nghi ngờ có chuyện không hay nên đã trình báo Công an.

Vào khoảng 10h ngày 7/2 (mùng 3 Tết), thi thể nạn nhân được phát hiện tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Được biết thi thể được tìm thấy trong tình trạng nằm ngửa, bán khỏa thân, mũ bảo hiểm úp lên mặt.

Bảo An