Tranh luận nóng

Con dâu đẩy mẹ chồng tử vong: Từng lên chùa đi tu

Thứ Ba, 12/09/2017 11:05

(Tin tức pháp luật) - Vì gia đình không êm ấm, Thương đã lên chùa đi tu, nhưng được chị gái khuyên can nên quay về với gia đình.

Gia đình không yên lên chùa đi tu

Sau khi đến cơ quan công an đầu thú vì chuyện đã đẩy ngã mẹ chồng là bà Dương Thị Bính xuống đất tử vong, Phạm Thị Thương (36 tuổi, khu Tân Phú, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương) đã tỏ ra ân hận.

Từ trại trại giam, điều khiến nhiều người tò mò là mái tóc ngắn ngủn của Thương, người phụ nữ này giải thích rằng đã cắt tóc lên chùa đi tu để quên hết mọi chuyện.

“Em cắt tóc để đi tu đấy. Em đã lên chùa ở rồi, muốn quên hết mọi chuyện nhưng chị gái em đến khuyên về với con. Nghĩ đến 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn, em lại quay về”, Thương chia sẻ.

Hỏi Thương về nguyên nhân đi tu, cô ta cho biết: “Mẹ chồng hắt hủi, chồng em nghe mẹ nên đánh em nhiều lắm, 2 đứa con gái mới “nứt mắt” đã thích đua đòi, làm tóc xoăn, ăn mặc hở hang. Em dạy con, chúng nó không nghe, đi đâu người ta cũng xì xào, bàn tán về con em nên em chán, em bỏ đi”.

Con dau day me chong tu vong: Tung len chua di tu
Phạm Thị Thương tại cơ quan công an.

Khi kể về gia cảnh của mình, Thương cho biết hai đứa con gái lớn thì không chịu nghe lời, cả hai đứa không muốn đi học mà đòi đi làm công nhân. Nghỉ hè chúng còn đi làm kiếm tiền mua điện thoại cảm ứng để chát chít suốt ngày.

Chính vì vậy Thương mua 1 cái đài dạy kinh phật về lòng hiếu thảo. Về nhà, mở to để hai đứa ở bên nhà bà nội nghe, còn mình và thằng con út đánh cầu lông. Lúc đó, chồng Thương đi đâu về, thấy mở đài to nên bắt mở nhỏ.

Mặc dù vợ đã vặn nhỏ nhưng ông chồng vẫn không hài lòng nên ném chén, đập vỡ đài khiến thằng con út nó tiếc lắm, khóc mãi. Cũng vì chuyện này mà anh chồng đã đánh Thương rất đau nên càng uất ức lắm.

Ngoài ra, theo lời của Thương thì bà mẹ chồng không ưa Thương từ những ngày mới về làm dâu vì gia đình bà Bính khá giả, còn nhà Thương nghèo. Khi Thương sinh con, mẹ đẻ cũng không đến trợ giúp được mà mẹ chồng phải chăm sóc. Bên cạnh đó, bà Bính luôn cho rằng Thương lười làm nên thường xuyên chửi mắng vì vậy mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu khá nặng nề.

Lời nói ngược từ nhà nạn nhân

Trái với câu chuyện của Thương về mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu, gia đình bà Bính cho rằng, Thương đã nhiều lần đánh mẹ chồng nhưng chồng Thương không dạy bảo được vợ. Làm việc với cơ quan Công an, gia đình bà Bính cho biết, sau khi vợ chồng Thương cưới nhau, được bố mẹ chồng cho ở riêng ngay bên cạnh nhà.

Thời gian đầu, hai vợ chồng tu chí làm ăn nên cuộc sống khá hạnh phúc. Tuy nhiên, do kinh tế khó khăn nên chồng Thương đi lao động ở nước ngoài, gửi tiền về cho vợ con. Có lẽ vì xa chồng, kinh tế khá giả hơn nên Thương bắt đầu đua đòi, chưng diện, không chịu lao động, chỉ ở nhà chơi bời và rất thích hát karaoke.

Mấy năm gần đây, chồng Thương bị tai nạn lao động không làm được việc nặng nhưng Thương lười lao động nên kinh tế rất khó khăn. Chính vì vậy, chồng Thương phải đi làm xe ôm để kiếm tiền nuôi vợ con.

Theo trình bày của gia đình nạn nhân thì cách đây không lâu, do xích mích với gia đình nên Thương đã bỏ đi 7-8 tháng và mới trở về nên hai đứa con gái không ở nhà mà sang nhà bà nội ở với ông bà và xảy ra sự việc đáng tiếc.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào khoảng 19h40 ngày 24/7, bà Bính thấy con dâu đánh cháu nội trên gác xép, nên lên can ngăn thì Thương phản ứng, hai bên lời qua tiếng lại với nhau.

Trong lúc thiếu kiềm chế, chị Thương đã đẩy mẹ chồng ngã từ gác xép xuống tầng 1 tử vong. Biết mẹ chồng tử vong, Thương đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến 17h ngày 25/7, Thương đã đến Công an huyện Kim Thành đầu thú và khai báo về hành vi vi phạm của mình.

Hải Yến (Tổng hợp)