Tranh luận nóng

Côn đồ phá quán bị tố chặt chém: Khẳng định chữ 'tâm'

Thứ Sáu, 03/05/2019 14:38

(Tin tức pháp luật) - Chủ quán Bảo Châu khẳng định mình bán hàng vì cái tâm chứ không lợi dung lợi dụng ngày nghỉ lễ để tăng giá.

Sáng ngày 3/5/2019, cơ quan chức năng huyện Bến Lức - Long An đang tích cực điều tra, truy tìm nhóm đối tượng cầm theo hung khi vào đập phá, chém người tại quán ăn Bảo Châu (thuộc xã Nhựt Chánh) sau khi có thông tin tố cáo quán này tăng giá sản phẩm còn đánh đập khách hàng.

Theo thông tin từ chủ quán Bảo Châu kể lại, vào khoảng 18h ngày 2/5 có khoảng 15 người đàn ông cầm theo hung khí đỗ xe máy trước cửa quán, một người vừa nói "quán này nè" thì cả nhóm xông vào đập phá đồ đạc.

Lúc này, chủ quán và người thân ra ngăn cản liền bị nhóm côn đồ dùng hung khí chém khiến 2 người phải đi viện cấp cứu. Đập phá xong, nhóm côn đồ bỏ đi buông theo câu nói: "Cho chừa thói chặt chém còn hành hung khách hàng".

Con do pha quan bi to chat chem: Khang dinh chu 'tam'
Quán Bảo Châu bị nhóm người tìm đến đập phá sau khi có thông tin chặt chém, đánh trọng thương khách hàng.

Chia sẻ với Đất Việt, chị Lê Thị Kim Huệ (38 tuổi) - chủ quán Bảo Châu cho biết, hai vợ chồng ở Tây Ninh mới đến thuê địa điểm mở quán ăn, nước giải khát được vài tháng nay. Do ngày lễ những quán bên cảnh tăng giá mỗi sản phẩm 5.000 đồng nên quán của chị cũng tăng theo.

"Chiều tối ngày mùng 1/5 có hai vợ chồng đến kêu 2 chai nước và mấy điếu thuốc nên tôi tính giá 60.000 đồng. Bình thường, nước bán 15.000 đồng/ chai nhưng ngày lễ tăng lên 20.000 đồng/chai. Đây là giá chung của các quán trong cùng khu vực. Không hiểu vợ chồng này lấy thông tin ở đâu ra mà nói chúng tôi bán 100.000 đồng/tô hủ tiếu nên giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn" - chị Huệ kể.

Đồng thời, chị Huệ cho biết, vợ chồng mở quán vì mưu sinh nhưng cũng làm vì cái tâm của mình chứ không phải lợi dụng ngày nghỉ lễ mà tăng giá quá đáng, chèn ép khách hàng.

Đến khi người khách đưa ra tin đồn bán tô hủ tiếu 100.000 đồng mà không có cơ sở khiến vợ chồng chị Huệ rất bức xúc.

"Tôi thừa nhận có bức xúc thái quá, dẫn tới hành động không đúng, không thương tích cho khách hàng nhưng chuyện nhóm người lạ tìm đến đập phá của vợ chồng tôi là không thể chấp nhận được. Cho đến bây giờ, con tôi chứng kiến cảnh đó vẫn còn sợ hãi, tinh thần không ổn định" - chị Huệ cho biết.

Chị Huệ khẳng định, trước đó chưa từng có mâu thuẫn trực tiếp với nhóm côn đồ này và không biết danh tính của ai trong nhóm đó.

Liên quan đến vụ việc, Thượng tá Huỳnh Văn Tét - Phó Trưởng Công an huyện Bến Lức cho biết, ngay trong đêm công an huyện đã cử trinh sát hình sự xuống phối hợp với Công an xã Nhựt Chánh để làm rõ vụ việc.

Ngọc Thanh