Tranh luận nóng

Con rể mang can xăng đốt nhà bố vợ: Vì cay

Thứ Sáu, 24/01/2020 13:47

(Tin tức pháp luật) - Đại diện UBND xã Phúc Hòa cho biết người con rể mang xăng đến đốt nhà bố vợ vì nhiều lần níu kéo vợ hàn gắn tình cảm nhưng bất thành.

Đối tượng bị công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tạm giữ để điều tra, làm rõ về vụ việc mang xăng đốt nhà bố vợ là  Hoàng Văn Tùng (44 tuổi, trú tại xã Phúc Hoà).

Chiều 22/1, Tùng mang một can xăng 20 lít đến nhà bố vợ là ông Vi Văn S. (ở xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên) rồi châm lửa đốt. Hậu quả vụ việc khiến ông S. và chị Vi Thị L. (vợ Tùng) bị bỏng nhẹ, còn bản thân Tùng bị bỏng nặng.

Sáng ngày 24/1, trao đổi với PV, ông Trần Đức Hanh -Chủ tịch UBND xã Phúc Hòa cho biết: "Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã xuống hiện trường để nắm thông tin ban đầu.

Theo tìm hiểu, anh Tùng từng dọa mang xăng đến gia đình ông S đốt từ trong năm. Bản thân anh Tùng không muốn bỏ vợ nhưng vì vợ không chịu được nữa. Trước đó hai vợ chồng anh Tùng từng có thời gian trục trặc nhưng được khuyên ngăn nên lại sống với nhau. Đến lần này thì vợ anh Tùng đã quyết định ly hôn nên anh Tùng cay cú mang xăng đến đốt thật".

Con re mang can xang dot nha bo vo: Vi cay
Ảnh cắt từ clip

Theo đại diện UBND xã Phúc Hòa, anh Tùng mới dính vào tệ nạn ma túy. Kinh tế gia đình hai bên đều có điều kiện. Nhà anh Tùng có đồi bãi rộng nhưng mấy năm nay anh Tùng dính vào tệ nạn nên không lao động. Bố anh tùng là cán bộ về hưu, mẹ là giáo viên. Về nhà chị L, ông S từng là trưởng ban tuyên giáo ở huyện và đã về hưu.

Nói thêm về sự việc xảy ra vào chiều 22/1, ông Hanh kể: "Thời điểm xảy ra sự việc, anh Tùng đổ xăng từ ngoài hè vào nhưng cũng may có người anh đồng hao đã đẩy Tùng lại nên đối tượng không đổ xăng được vào nhà, nếu không hậu quả còn nặng nề hơn.

Trong những người bị thương, Tùng là người bị thương nặng nhất nhưng không ảnh hưởng tới tính mạng. Sau khi được mời lên ủy ban xã, Tùng khóc lóc mếu máo và ân hận về việc mình làm".

Theo ông Hanh, thời gian sống ở địa phương, Tùng không có tiền án, tiền sự. Trước đó vợ chồng Tùng đều được nhận xét là trai tài gái sắc, Tùng đẹp trai và chị L khá gái, không ai ngờ lại xảy ra sự việc như thế này.

Thanh Thanh