Tranh luận nóng

CSGT bị tông trực diện: Chắc chắn sẽ được khen thưởng

Thứ Ba, 07/07/2015 06:31

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ CSGT bị vi phạm tông trực diện, Trưởng công an cho biết CSGT này chắc chắn sẽ được khen thưởng.

CSGT bị xe vi phạm đâm trực diện khiến bị thương ở đầu là Trung úy Nguyễn Viết Tuấn (thuộc đội CSGT Công an Hà Tĩnh). Sự việc xảy ra vào 12h15’ trưa 4/7 trên quốc lộ 1A, trên đoạn đường Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).

Bất chấp hiệu lệnh của cảnh sát, 2 đối tượng vi phạm tiếp tục rú ga lao thẳng xe máy vào Trung úy CSGT này.

Chiều ngày 6/7, PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Thanh Phương - Trưởng công an TP. Hà Tĩnh về tình hình sức khỏe của Trung úy Tuấn, ông Phương cho biết: "Hiện sức khỏe của Tuấn đã tốt lên và đang được điều trị tại bệnh viện 198.

Sau khi hồi phục sức khỏe, chắc chắn Trung úy này sẽ được khen thưởng, nhưng trước mắt cứ phải điều trị sức khỏe tốt đã".

CSGT bi tong truc dien: Chac chan se duoc khen thuong
Máu đã đổ trên người Trung úy CSGT Tuấn.

Như thông tin đã đưa trước đó, sau khi đâm vào CSGT, tại hiện trường, hai thanh niên nằm sát nhau trên chiếc xe máy. Cạnh đó khoảng 1m, Trung úy Tuấn nằm gục giữa đường, trang phục bị rách.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp CSGT bị vi phạm đâm, hay CSGT tham gia bắt cướp... Sau đó những CSGT này đều được lãnh đạo khen thưởng.

Cụ thể, vào sáng 25/7/2013, trong khi làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại giao lộ Phan Đình Phùng – Huỳnh Văn Bánh, Thiếu úy Từ Quang Tân (Đội CSGT Tân Sơn Nhất) phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe gắn máy giật túi xách của một phụ nữ người nước ngoài đang đi bộ trên đường

Thiếu úy Tân đã dùng xe mô tô đặc chủng đuổi theo và bắt được đối tượng.

Sáng 26/7, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TPHCM cho biết đã có quyết định khen thưởng đối với trường hợp CSGT kiên quyết truy bắt tội phạm.

Thanh Thanh