Tranh luận nóng

Đại ca cầm đầu cuộc hỗn chiến biển Hải Tiến lĩnh án

Thứ Bảy, 22/02/2020 08:16

(Tin tức pháp luật) - Cự "bài" lĩnh 30 tháng tù với hành vi chống người thi hành công vụ tại bãi biển Hải Tiến khi chặn xe cứu thương, đánh công an.

Ngày 21/2/2020, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án các bị cáo gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng tại bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa vào năm 2019.

Với chứng cứ, hồ sơ có trong vụ án, HĐXX xác định hành vi Trương Phú Cự (biệt danh Cự bài, 63 tuổi), Trương Phú Huân, Trương Minh Thành đã cấu thành tội "Chống người thi hành công vụ"  và tuyên phạt các bị cáo lần lượt nhận  mức án 30 tháng tù, 24 tháng tù, 29 tháng tù giam.

Riêng Trương Phú Hồng, do có nhiều tình tiết giảm nhẹ, lần đầu phạm tội và có công giúp Công an xã Hoằng Tiến (Hoằng Hóa) trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nên HĐXX đã tuyên phạt 20 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 48 tháng.

Dai ca cam dau cuoc hon chien bien Hai Tien linh an
Cự "bài" (tóc trắng) và các đồng phạm lĩnh án trong phiên tòa ngày 21/2.

Theo diễn biến của vụ án, tháng 6/2019, Cự "bài" tới nhà hàng Hưng Thịnh 1 (xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa) tìm người để nói chuyện và có xảy ra mâu thuẫn.

Chiều cùng ngày, Cự "bài" tiếp tục quay lại nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm người. Hai bên xảy ra xô xát. Cự dùng tay tát vào mặt anh Hải là nhân viên thì bị Hải đấm lại, Cự bỏ chạy ra ngoài nhờ đồng bọn đến trợ giúp, đập phá quán Hưng Thịnh 1.

Khi lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa tới hiện trường ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật và gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu, Cự "bài" đã có lời nói hô hào xúi giục, kích động nhiều người khác ra chặn xe cứu thương, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, một số người dân đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

Trương Phú Huân đứng chặn trước đầu xe cứu thương, giằng co, chửi bới lực lượng công an đồng thời dùng tay tát vào mặt cán bộ công an huyện Hoàng Ngọc Th. rồi tiếp tục đuổi tấn công anh Th. mặc dù cán bộ này đã giơ thẻ giới thiệu là công an làm nhiệm vụ.

Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng công an tỉnh Thanh Hóa điều thêm lực lượng tới giải quyết.

Ngọc Vân (tổng hợp)