Tranh luận nóng

Đánh bé trai dã man ở Ciputra: Chỉ đạo nóng

Thứ Hai, 16/12/2019 07:32

(Tin tức pháp luật) - Sau hơn 1 tháng xảy ra vụ việc và làm việc với cơ quan công an, ông Hà vẫn không thừa nhận có hành động đánh cháu bé 12 tuổi.

Vụ người hàng xóm đánh bé trai dã man ở khu cao cấp Ciputra (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Ngày 15/12, theo thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Công an thành phố, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức xác minh, điều tra vụ việc và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả trước ngày 20/12.

Danh be trai da man o Ciputra: Chi dao nong
Hiện trường và đối tượng liên quan vụ việc. Ảnh: CAND

Về việc này, cùng ngày, theo Công an quận Bắc Từ Liêm, vào ngày 6/11, cơ quan công an có xử lý đơn trình báo của chị Trịnh Thị H.Y. (ở khu đô thị Ciputra) về việc con trai chị là cháu Nguyễn N.A. (12 tuổi) bất ngờ bị ông Trần Đức Hà, cũng sinh sống tại khu đô thị này, hành hung.

Theo đơn, cháu N.A. bị đánh khi đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà ở khu vui chơi chung.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho hay trong quá trình xác minh, ông Hà khẳng định chỉ dùng tay túm vào ngực áo để… giữ lại và giơ chân lên dọa sẽ đá cháu N.A..

"Tuy nhiên, qua tài liệu thu thập được từ nhân chứng, trích xuất camera cho thấy ông Hà có dùng chân đá vào mông, dùng tay tác động vào phần thái dương bên trái của cháu bé. Phía bệnh viện cũng có chẩn đoán xác định cháu bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực.

Cơ quan điều tra đánh giá vụ việc từ chứng cứ khách quan, không dựa hoàn toàn vào lời khai của ông ấy" - đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Được biết, ngay khi tiếp nhận đơn trình báo từ chị Y., cơ quan điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định, tuy nhiên vì lí do khách quan nên gia đình chưa đưa cháu đi.

Danh be trai da man o Ciputra: Chi dao nong
Khu đô thị Ciputra nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: TTO

Cũng theo vị đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm, trong vụ việc này có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích”, cần xác định được tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của bị hại thì cơ quan điều tra mới có căn cứ tiến hành các bước tiếp theo.

Chia sẻ thêm về việc này, trước đó, anh Nguyễn Văn Hảo (bố cháu N.A) cho biết, ông Hà nói trên báo chí là sau khi sự việc xảy ra, ông này muốn xin lỗi gia đình anh nhưng thực tế không có chuyện này.

"Chỉ đến sáng ngày 13/12, sau khi báo chí đưa tin về việc này, anh Hà mới nhắn tin cho tôi. Tuy nhiên, tôi không gặp vì đã tạo cơ hội cho anh Hà, muốn giúp anh nhận thức lại hành vi và thái độ, nhưng anh Hà đã từ chối cơ hội đó", anh Hảo nói.

Cũng theo anh Hảo, hiện nay cháu N.A đang thi học kỳ, tình trạng tổn thương về thể chất và tinh thần cũng dần ổn định, nên anh không muốn tạo thêm áp lực cho cháu.

"Chuyện anh Hà đánh con tôi là nghiêm trọng, và tôi muốn đưa chuyện này lên báo chí để giúp gióng lên hồi chuông về việc này vì nó không chỉ liên quan đến con tôi. Bạo lực với trẻ em là không thể chấp nhận được, ở Ciputra hay bất kỳ đâu khác", anh Hảo cho biết.

Thanh Giang (Tổng hợp)