Tranh luận nóng

Đánh cháu bé gần chết vì trộm vặt: Chân dung ông chủ

Thứ Hai, 04/12/2017 08:04

(Tin tức pháp luật) - Theo chị Thanh, gia đình ông Phương không chấp nhận đền bù cho gia đình chị 500 triệu nên phải nhờ cơ quan pháp luật giải quyết.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ chủ tiệm tạp hóa chém cháu bé gần chết bị khởi tố, ngày 3/12, trao đổi với báo Đất Việt, chị Nguyễn Thị Thanh (trú tại tổ dân phố Hạ 9, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng, việc giải quyết giữa 2 gia đình có như nào phải đợi cho sức khỏe và các vết thương của cháu Nguyễn Đăng Tùng (15 tuổi) được ổn định.

"Hiện tại bệnh tình của con tôi còn chưa biết thế nào nên chưa thể rút đơn về để giải quyết 2 bên gia đình. Hơn nữa, phía gia đình ông Phương không chấp nhận đền bù gia đình tôi 500 triệu nên việc này gia đình tôi phải nhờ pháp luật giải quyết", chị Thanh nói.

Theo chị Thanh, từ hôm cháu Tùng bị Lê Minh Phương (50 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, chủ tiệm tạp hóa) đánh nhập viện, gia đình chị đã chi tiêu mất hơn 100 triệu để lo cho sức khỏe cháu.

Tuy nhiên, do các vết thương nặng nên khả năng lao động của Tùng sau này rất hạn chế.

Danh chau be gan chet vi trom vat: Chan dung ong chu
Chủ tiệm tạp hóa bị khởi tố vì chém cháu bé trộm vặt. Ảnh: Vietnamnet

"Mặc dù vậy, gia đình ông Phương bảo chỉ hỗ trợ gia đình 100-200 triệu đồng thôi. Từ hôm sự việc xảy ra đến nay, người nhà ông Phương mới đưa cho tôi 10 triệu đồng, ngoài ra chưa đưa thêm 1 đồng nào nữa trong khi đó với những vết thương mà ông Phương đã gây ra cho cháu, gia đình tôi sẽ phải nuôi cháu cả đời", chị Thanh cho biết thêm.

Cùng ngày, ông N.Đ.K (trú ở phường Tây Tựu, bác ruột cháu Tùng) cho rằng, ở địa phương, Tùng không phải người hay trộm cắp vặt hay bướng bỉnh. Gia đỉnh nhà Tùng khó khăn, vất vả trong khi bố lại hay rượu chè, say xỉn.

"Từ xưa đến nay bố mẹ cháu Tùng chưa hề có điều tiếng gì, ngay cả cháu Tùng cũng vậy. Cách đây ít hôm, tôi đi mua phở bà chủ quán còn kể lại chuyện Tùng gọi người đánh rơi tiền quay lại lấy tiền.

Nếu cháu Tùng có tính trộm cắp vặt thì hàng xóm họ phải bàn tán chứ, đằng này tôi chưa nghe thấy trong địa phương ai báo mất gì hay là nghi ngờ cháu Tùng có tính trộm cắp", ông K chia sẻ.

Danh chau be gan chet vi trom vat: Chan dung ong chu
Theo người thân của gia đình bị mất cắp, việc đánh cậu bé đó chỉ là để phòng vệ thôi.

Như báo chí đưa tin, sáng ngày 3/12, chỉ huy công an quận Bắc Từ Liêm cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can Lê Minh Phương về hành vi giết người.

Trước đó, đêm 23/11, ông Phương phát hiện Tùng đột nhập vào tiệm tạp hóa nhà mình nên đã dùng thanh kiếm sắt đầu nhọn chém nhiều nhát khiến Tùng bị thương phải nhập viện cấp cứu, tỷ lệ tổn hại sức khỏe 61%.

Tại cơ quan điều tra, ông Phương thừa nhận do bị mất trộm nhiều lần nên khi thấy kẻ lạ đột nhập vào nhà, không kiềm chế được bản thân nên ông đã ra tay.

Trong khi đó, được biết, Tùng vào nhà ông Phương là do đói bụng muốn lấy hộp bánh, bim bim để ăn.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.
 

Thanh Giang