Tranh luận nóng

Dì tưới xăng đốt cháu: Cháu gọi dì là mẹ

Thứ Hai, 24/02/2020 15:39

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ tưới xăng lên người cháu ruột và châm lửa đốt được nhận xét là thương cháu như con.

Đối tượng bị Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) tạm giữ để làm rõ hành vi tẩm xăng đốt cháu ruột khiến nạn nhân bị bỏng nặng là Nguyễn Thị Phượng (SN 1993, ngụ TP Vũng Tàu). Nạn nhân là cháu N.T.V (6 tuổi, cháu ruột của Phượng, ngụ phường 10, TP Vũng Tàu).

Chiều 24/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Sơn -Phó Chủ tịch UBND phường 10 cho biết: "Gia đình chị Đ (mẹ cháu V) có hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng chị Đ là người nơi khác nhưng đến thuê trọ ở địa phương. Sau khi xảy ra sự việc, hàng xóm cũng cho biết mấy bữa nay chị Phượng có chạy qua nhà chị Đ cãi nhau nhưng không tới mức nặng nề. Không hiểu vì sao lại xảy ra sự việc như vậy.

Trước đó hai chị em chị Phượng vẫn nói chuyện bình thường. Họ cũng chưa có biểu hiện vi phạm an ninh ở địa phương".

Chia sẻ về tình hình hiện tại của cháu bé bị dì đốt, em dâu chị Đ thông tin: "Hiện cháu V đang nằm trong phòng cách ly nên người nhà chưa ai được vào thăm. Bản thân chị Đ vì vào cứu con nên bị bỏng ở hai tay và hai chân.

Chị Phượng là em gái út trong gia đình. Trước đó giữa hai người không có mâu thuẫn gì. Chồng chị Đ có nợ tiền chị Phượng và chưa trả nên hai bên có lời qua tiếng lại, tuy nhiên không ai nghĩ chị Phượng lại đổ xăng lên người cháu V để đốt.

Bình thường chị Phượng cũng hay sang nhà chị Đ, dì út cũng thương các cháu như con, thậm chí cháu V còn gọi chị Phượng là mẹ".

Di tuoi xang dot chau: Chau goi di la me
Nguyễn Thị Phượng tại cơ quan Công an

Kể thêm về số tiền chồng chị Đ nợ chị Phượng, em dâu chị Đ kể tiếp: "Trước đó chồng chị Đ có mượn của chị Phượng số tiền 3 triệu đồng. Bản thân chị Phượng cũng không có tiền mà đi vay số tiền đó cho anh rể. Hai tháng nay tính cả lãi thì anh rể nợ chị Phượng số tiền 3,9 triệu đồng.

Hôm xảy ra sự việc, chỉ có mình chị Đ ở nhà. Chồng chị Đ cũng hứa 5h chiều anh đi làm về sẽ trả cho Phượng số tiền trên nhưng anh chưa về kịp thì xảy ra sự việc.

Vào thời điểm trên, chị Phượng cầm theo chai xăng nửa lít sang nhà chị Đ nhưng không ai nghĩ chị ấy làm điều đó với cháu bé. Tại nhà chị Đ, giữa hai người không xảy ra cự cãi. Chị Đ cũng bảo với chị Phượng chiều về anh rể trả tiền sau đó chạy sang bên đường mua đồ thì ở nhà chị Phượng đã đổ xăng lên người cháu V đang chơi bên ngoài phòng trọ rồi châm lửa đốt.

Sự việc xảy ta tôi là người chứng kiến nhưng ngọn lửa bùng lên nhanh quá nên không ai ngăn kịp. Chính chị Đ cũng chạy về nhưng không kịp ngăn chị Phượng lại. Chứng kiến cảnh con bị đốt, chị Đ chạy vào ôm con nên bị bỏng, còn tôi vội vào lấy khăn dập lửa. Sau khi đổ xăng đốt cháu V, chị Phượng cũng rất bình tĩnh, không vào dập lửa giúp cháu V".

Nhận xét về hoàn cảnh gia đình chị Đ, em dâu chị Đ nói: "Vợ chồng chị Đ có hoàn cảnh khó khăn. Hai vợ chồng chị Đ làm thợ hồ rồi thuê trọ ở phường 10. Bản thân chị Phượng kinh tế cũng khó khăn, số tiền chồng chị Đ vay là tiền của chị Phượng đi vay người khác. Bản thân chị Phượng cũng quan tâm, chăm sóc thương yêu các cháu nhưng không hiểu sao lại có hành động vậy".

Như thông tin trước đó, khoảng 17h ngày 23/2, Phượng cầm theo can xăng đến nhà chị ruột trên đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu. Tại đây, người phụ nữ đổ xăng lên người cháu ruột N.T.V. (6 tuổi) rồi châm lửa đốt.

Nghe tiếng la hét, người thân lao vào dập tắt lửa và đưa V. đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Thanh Thanh