Tranh luận nóng

Diễn biến mới vụ giang hồ vây công an

Thứ Năm, 27/06/2019 10:00

(Tin tức pháp luật) - Theo luật sư của ông Hải, thân chủ ông bị đánh ở vùng nguy hiểm nên trong trường hợp này giám định thương tật có dưới 11% thì vẫn phải khởi tố.

Liên quan đến thông tin người nghi bị nhóm công an đánh đã nộp đơn đến Công an TP Biên Hòa để yêu cầu khởi tố vụ án, ngày 26/6, trao đổi với báo Đất Việt, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, ông chưa nắm được thông tin này.

Trong khi đó, nói về vụ việc, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh cho rằng: "Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ, vi phạm tới đâu sẽ xử lý đến đó. Về diễn biến vụ việc, Công an tỉnh sẽ đưa lên Cổng thông tin điện tử của Công an tỉnh".

Theo đó, hiện nay, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an xác minh, truy bắt các đối tượng có liên quan khác.

Dien bien moi vu giang ho vay cong an
Ghế gỗ bên cạnh mà ông Hải cho rằng dùng đánh mình nên bị gãy. Ảnh: Zing.vn

Đồng thời, tiếp tục xác minh làm rõ sai phạm của các cán bộ chiến sĩ có liên quan, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Trong một diễn biến mới liên quan đến vụ việc, ngày 26/6, theo thông tin trên báo chí, ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cho biết mình là người bị nhóm công an đánh trong vụ việc xảy ra tại quán ăn Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Ông cũng khẳng định mình đã nộp đơn (qua đường bưu điện) đến Công an TP Biên Hòa để yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo luật sư của ông Hải, thân chủ ông bị đánh ở vùng mặt, đầu, là vùng nguy hiểm. Ngoài ra, vết thương rách dài buộc ông Hải phải khâu đến 13 mũi, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, nên trong trường hợp này giám định thương tật có dưới 11% đi nữa thì theo luật vẫn phải khởi tố vụ án để điều tra.

Cũng theo luật sư của ông Hải, thời điểm bị đánh ông Hải không biết nhóm đánh mình là ai. Nhưng sau đó, khi đọc tin tức và xem những hình ảnh trên báo chí thì ông xác định đó là Trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 (thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai). Do đó, bây giờ ông mới có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Được biết, tính đến ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can gồm: Nguyễn Tấn Lương, Ngô Đình Giang (33 tuổi, còn gọi là "Giang 36"), Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, còn gọi là Tuấn "Nhóc") và Mai Văn Căn (29 tuổi, cả 3 cùng ngụ tại TP Biên Hòa) về tội gây rối trật tự công cộng; các quyết định đã được VKSND TP Biên Hòa phê chuẩn.

Trong đó, Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi) là Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương, có trụ sở trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa là người gọi Ngô Đình Giang và các đối tượng khác đến gây rối trật tự công cộng làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng ATGT.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và Trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 - đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai  để xác minh, làm rõ các dấu hiệu vi phạm.

Như đã đưa tin, chiều ngày 12/6, Nguyễn Tấn Lương cùng ông Võ Trường Hải (45 tuổi, quê Đắk Lắk) và nhiều người khác ăn uống tại phòng VIP 8 nhà hàng Lâm Viên (đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa).

Ở phòng VIP kế bên, nhóm của 2 cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, chủ doanh nghiệp) cũng đang ăn uống.

Trong lúc đi ra ngoài nôn ói, ông Hiền nôn trúng quần áo của ông Lương. Sau đó, cả 2 nhóm xảy ra cự cãi và xô xát trong phòng VIP.

Nhóm của ông Hiền cùng ông Trung tá Đinh Tú Anh, Trung tá Nguyễn Quang Trường rời đi thì bị nhóm do Giang "36", Tuấn "nhóc" đứng bên ngoài chặn xe, bao vây nhiều giờ.

Mai Thùy