Tranh luận nóng

Dự cúng tuần người tình, hiếp dân con người tình

Thứ Bảy, 22/02/2020 08:07

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông đến dự lễ cũng cơm của người tình sau đó thực hiện hành vi hiếp dâm với chính con gái của người tình.

Đối tượng thực hiện hành vi đồi bại với con gái người tình đã mất là Trình Duy Hưng (SN 1989, ngụ tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó Hưng và chị Đ.T.H.G. (ngụ TP Cần Thơ) có quan hệ tình cảm. Ngày 29/6/2019, Hưng từ Thanh Hóa đến nhà mẹ của chị G. tại quận Thốt Nốt, Cần Thơ để dự đám cúng tuần, 7 ngày sau khi chị G. mất.

Sau đó, Hưng cùng người nhà chị G. tổ chức ăn uống. Đến hơn 1h sáng ngày 30/6, mọi người trở về nhà mẹ chị G. ngủ. Trong đó, có con gái chị G. là cháu Q. (SN 2008).

Hôm đó, cháu Q. ngủ cùng bà ngoại, Hưng vào trong phòng ngủ một mình. Một lúc sau, Hưng ra gọi bé Q. vào ngủ cùng, sau đó cưỡng hiếp. Sự việc sau đó đã được Q kể lại với người thân. Hưng bị cảnh sát bắt giữ. TAND quận Thốt Nốt đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt bị cáo 11 năm tù.

Du cung tuan nguoi tinh, hiep dan con nguoi tinh
Bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Hưng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

Ngày 21/2, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên y án 11 năm tù đối với bị cáo Trịnh Duy Hưng về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trước đó tại Khánh Hòa cũng xảy ra trường hợp  tương tự. Đối tượng có hành vi hiếp dâm con gái người yêu là Lê Ngọc Luận (xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Theo cáo trạng, từ năm 2011 đến năm 2015, Luận sống chung như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (SN 1987, trú 7 Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang).

Chị Quỳnh có người con riêng tên N.T.P.T (SN 28/7/2014). Sau năm 2015, chị Quỳnh vào TP Hồ Chí Minh sinh sống và gửi cháu T. cho mẹ của chị Quỳnh là bà Võ Thị Minh chăm sóc, nuôi dưỡng (tại nhà số 116 chung cư CT6 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang).

Ngày 4/7/2018, Luận đến nhà bà Minh để thắp hương cho cha của chị Quỳnh. Lúc này, Luận thấy trong nhà chỉ có một mình cháu T. đang ngồi chơi trên tắm nệm nên thực hiện thực hiện hành vi đồi bại.

Đối tượng tiếp tục lấy lý do đến thắp hương để hiếp dâm cháu T. hai lần nữa. Ngày 28/11/2018 bà Minh làm đơn tố cáo Luận đến cơ quan Công an.

Ngày 7/10/2019, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Luận 16 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho người bị hại 50 triệu đồng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)