Tranh luận nóng

Dùng clip nóng tống tiền người tình của bạn: Mẹ tin con

Thứ Bảy, 02/02/2019 07:24

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng dùng clip nóng tống tiền phụ nữ được nhận xét là người hiền lành và chưa có tiền án tiền sự nào.

Thanh niên bị công an huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) bắt giữ để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản là Trịnh Xuân Định (sinh năm 1990, trú tại thôn Phẻo, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng). 

Nhận xét về đối tượng này, một người dân ở thôn Phẻo cho biết: "Người dân địa phương sau khi nghe tin Định bị bắt ai nấy đều rất bất ngờ. 

Ở quê, Định chưa từng gây gổ hay mâu thuẫn với ai. Thanh niên này cũng chưa có tiền án, tiền sự và có công việc ổn định. Hàng ngày Định làm ở nhà máy, còn vợ làm giáo viên mầm non nên kinh tế cũng không đến nỗi khó khăn lắm. 

Đặc biệt bố mẹ Định đều là những người về hưu và có lương, gia đình tương đối nề nếp và gia giáo. Tôi  cũng nghe bố mẹ Định nói Định bị lừa nên mới bị bắt, hiện vụ việc cứ để cho pháp luật điều tra làm rõ".

Cùng ngày mẹ của đối tượng chia sẻ: "Gia đình nhận được tin báo Định bị bắt về hành vi tống tiền khiến ai cũng bất ngờ. Từ trước đến nay Định chưa bao giờ làm như vậy. Bản thân tôi tin con trai tôi không làm nên những việc như thế. Sự việc này là do Định bị mắc bẫy lừa thôi.

Về người bạn thân của Định tôi cũng chưa thấy cháu nhắc hay đưa người này về chơi bao giờ, cháu làm ở nhà máy nên quen với nhiều bạn nên không ai biết người bạn này của cháu ở đâu.".

Dung clip nong tong tien nguoi tinh cua ban: Me tin con
Trịnh Xuân Định tại Cơ quan điều tra.

Theo thông tin trên CAND, nạn nhân bị Định tống tiền là chị T cho biết chị vẫn sống trong tâm trạng hoảng loạn bất an. Cùng với sự ngượng ngùng còn là cảm giác lo sợ nếu sự việc bị lộ tẩy...

Có mặt tại cơ quan Công an, chị T. ngậm ngùi chia sẻ: Chị T. là công nhân của một công ty, đã có gia đình. Song do những phút giây yếu lòng, chị đã có quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng với một người đồng nghiệp. Trong những lúc ân ái, chị và người bạn tình đã quay lại một đoạn clip, ghi lại cảnh mặn nồng với nhau. Đoạn clip này được người tình của chị lưu giữ trong chiếc máy điện thoại di động...

Ngày 23/1, chị T. bất ngờ nhận được tin nhắn của một người đàn ông. Người này cho biết, anh ta đang có đoạn clip “nhạy cảm” của chị và người tình. Đối tượng yêu cầu chị T. phải nộp 50 triệu đồng, nếu không sẽ tung đoạn clip trên lên mạng Internet.

Với một người làm lao động chân tay như chị T., 50 triệu đồng là khoản tiền không nhỏ. Song vì muốn giữ gia đình, lại lo sợ sự việc bị phát hiện, chị T. đành đồng ý nộp khoản tiền trên cho đối tượng.

Theo thỏa thuận, cùng ngày tại một địa điểm tại huyện Bảo Thắng, chị T. đã đưa cho người đàn ông này số tiền theo yêu cầu. Thế nhưng, sau khi nhận tiền, đối tượng lại không đưa lại cho chị đoạn clip trên. Sau khi đối tượng bỏ đi, chị T. chột dạ. Nếu tiếp tục thế này, đối tượng sẽ tiếp tục khống chế chị... Sau khi cân nhắc, chị T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi bị bắt, Định khá ngỡ ngàng. Bước đầu đấu tranh, Định khai nhận: Cùng cảnh làm lao động chân tay nên Định luôn trong tình cảnh “ráo mồ hôi hết tiền”. Trong khi đó, ngoài chi phí sinh hoạt hàng ngày, anh ta lại chi tiêu không tính toán nên rơi vào cảnh nợ nần chồng chất.

Vào những ngày Tết Nguyên đán cận kề, Định thường xuyên bị các chủ nợ thúc ép, đòi tiền. Trong khi anh ta chẳng biết xoay xở làm sao để có khoản tiền trên thì tình cờ xem được đoạn clip nhạy cảm trên.

Theo lời khai của Định thì trước thời điểm xảy ra vụ án, anh ta tình cờ cầm được chiếc điện thoại của một người bạn, đồng thời là người yêu của chị T. và đã vô tình phát hiện đoạn clip có nội dung “nhạy cảm” như trên. “Đói ăn vụng, túng làm liều”, đối tượng vì thế đã nảy ý định cưỡng đoạt tài sản

Thu Hà