Tranh luận nóng

Được đưa ít tiền, cháu nội dọa đánh hai ông bà

Thứ Sáu, 10/08/2018 16:31

(Tin tức pháp luật) - Sau khi được bà nội đưa tiền nhưng người cháu chê tiền ít đã đe dọa đánh hai ông bà, buộc phải đưa thêm tiền.

Người cháu nội đó là Hoàng Văn Tùng (SN 2002). Ngày 9/8, thông tin từ VKSND huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với đối tượng Tùng  về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 29/7/2018, Hoàng Văn Tùng về nhà ông Hoàng Văn L. (ông nội của Tùng, thôn 2, xã Đắk D’Rông, huyện Cư Jút, Đắk Nông). Tại đây, Tùng có gặp ông L. và bà B. (bà nội Tùng) để hỏi mượn số tiền 60.000đ thì bị bà B. từ chối cho.

Sau đó, ông L. đi ra ngoài thì Tùng chạy ra khóa cửa lại và đi đến chỗ bà B., Tùng dùng tay trái bóp cổ bà B., tay phải giơ nắm đấm đưa về phía bà B. và nói “Đưa tiền đây không tao đánh”, bà B. khóc và nói không có tiền.

Lúc này, ông L. về nghe tiếng bà B. khóc nên nhìn qua cửa sổ và can ngăn Tùng thì Tùng nói “Không đưa tiền thì giết luôn”. Ông L. nói ông cho rồi ông đưa tờ tiền 10.000 đồng cho Tùng xem.

Thấy số tiền quá ít, Tùng liền lấy cây gậy (dùng cho người già chống đi lại - PV) đe dọa đòi đánh cả hai ông bà.

 Trước thái độ hung hăng của đứa cháu, ông bà buộc phải lục tủ lấy ra 200.000 đồng đưa cho Tùng. Lúc này, Tùng mới chịu bỏ đi. Vụ việc sau đó được trình báo lên cơ quan Công an.

Được sự động viên của Công an, đến sáng ngày 30/7/2018, Hoàng Văn Tùng đến Công an huyện Cư Jút đầu thú.

Trâm Anh (Tổng hợp)