Tranh luận nóng

Gái 30 lừa đảo lấy tiền tỷ du hí với trai trẻ

Thứ Tư, 21/03/2018 11:24

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ 30 tuổi lừa đảo tiền tỷ để lấy tiền du hí với thanh niên kém gần chục tuổi.

Người phụ nữ lừa đảo lấy tiền bao người tình trẻ là Nguyễn Thị Vinh (30 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Người tình của Vinh là Hồ Triệu Phú Duy (22 tuổi, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Để có tiền tiêu xài và cùng nhau đi du lịch với nhân tình trẻ, Nguyễn Thị Vinh đã chủ mưu thực hiện việc thuê ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố, lấy tiền tỷ tiêu xài, “du hí” với nhân tình…

Theo đó, bà  N.T.K.P (chủ một tiệm cầm đồ tại phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) tố cáo, Vinh cùng một thanh niên trẻ đã mang một chiếc ô tô với giấy đăng ký mang tên mình đến để cầm với số tiền 650 triệu đồng.

Gai 30 lua dao lay tien ty du hi voi trai tre
Nguyễn Thị Vinh. (Ảnh CAND)

Đến thời gian thanh lý hợp đồng, Vinh không đến lấy xe. Nghi ngờ, bà P kiểm tra thì phát hiện giấy tờ xe của Vinh là giả.

Cũng trong thời gian bà P bị lừa, bà N.T.H (trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) cũng nhận cầm của Vinh 1 xe ô tô với giá 650 triệu đồng.

Khi hết thời hạn cầm xe mà không thấy Vinh đến để thanh lý hợp đồng nên bà H. gọi điện cho Vinh. Tuy nhiên, số điện thoại mà Vinh đưa cho bà H luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Riêng với trường hợp  của anh N.V.C (TP Tam Kỳ), sau khi cầm xe của Vinh với giá 500 triệu đồng nhưng anh C kiểm tra và phát hiện giấy tờ giả nên trả lại tiền ngay tại chỗ. Tại trụ sở công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp phụ nữ lớn tuổi yêu rồi chu cấp cho phi công trẻ, thậm chí có nhiều trường hợp phi công trẻ lợi dụng tình cảm đó để tống tiền người tình lớn tuổi.

Trước đó, Trần Quốc Phong (30 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) và chị Phan (41 tuổi, tên đã thay đổi, ngụ Q.5, TP.HCM) có quan hệ tình cảm. Nhiều lần hẹn hò ở nhà nghỉ, Phong dùng điện thoại di động quay lại cảnh ân ái của cả hai.

Một thời gian sau, khi quan hệ rạn nứt, Phong liền dùng những clip nhạy cảm tống tiền chị Phan.

Chiều 18/5/2017, khi Phong đang nhận tiền từ tay chị Phan tại một quán cà phê trên đường Trần Bình Trọng (phường 1, quận 5) thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Thu Trang (Tổng hợp)