Tranh luận nóng

Gia đình bị chặt 500 gốc cam ngày 28 Tết

Thứ Tư, 14/02/2018 07:53

(Tin tức pháp luật) - Sáng 28 Tết, anh Nguyên ra vườn cam và phát hiện 500 gốc cam 1 năm tuổi bị chặt tận gốc.

Đó là sự việc xảy ra với gia đình anh Trần Xuân Nguyên, xóm Lam Hồng, xã Dũng Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Sáng 28 Tết (13/2 -PV), anh Nguyên ngủ dậy liền ra vườn cam ngắm nghía và kiểm tra xem cây cối có bị sâu bệnh phá hoại không. Tuy nhiên khi vừa đặt chân ra đến vườn thì bàng hoàng phát hiện 500 cây cam 1 năm tuổi đều bị chặt tận gốc.  Các cây cam đã bị kẻ xấu chặt hạ không còn sót cây nào.

Cây đổ la liệt, vườn cam tươi tốt sau bao ngày tháng chăm bẵm giờ biến thành khu vườn chết.

Gia dinh bi chat 500 goc cam ngay 28 Tet
Vườn cam của anh Nguyên bị kẻ xấu đốn hạ.

Từng thân cam cao bằng đầu người đổ như ngả rạ khiến anh Nguyên bàng hoàng. "Bao công của tôi đã đổ vào vườn cam này. Nay thì mất hết rồi", anh Nguyên buồn rầu nói.

Anh Nguyên chia sẻ, 500 cây cam này được gia đình  anh chăm sóc hơn 1 năm nay. Được biết anh Nguyên  là người ở nơi khác đến xã Dũng Phong trồng cam.

Anh đã mua lại mảnh đất này, với ước vọng sẽ biến vùng đất tốt tươi này thành vườn cam sai trĩu quả. Suốt 1 năm qua, anh mạnh dạn vay tiền đâu tư phân, giống và lăn mình trong vườn để chăm cam.

Gia dinh bi chat 500 goc cam ngay 28 Tet
500 cây cam 1 năm tuổi và hơn 1 năm tuổi của gia đình anh Nguyên đã bị chặt sạch.

Không phụ công người, mấy trăm cây cam của anh phát triển tốt và lớn nhanh như thổi. Ai cũng bảo, anh mát tay mới chăm sóc được vườn cam đẹp đến thế.

Sau khi phát hiện vụ việc, anh Nguyên đã báo công an xã về sự việc . Theo chia sẻ của anh Nguyên, anh không có tư thù gì với ai ở địa phương này. Không hiểu sao lại có kẻ nào đó đang tâm phá hoại đi thành quả lao động của anh suốt những năm vừa qua.

Tiếp nhận thông tin trình báo, ông Bùi Văn Thủy, Trưởng Công an xã Dũng Phong cho biết, anh Nguyên đã báo cáo vụ việc lên xã và xã cũng đã báo lên công an huyện.

Hiện chưa thể xác định ai là thủ phạm của vụ việc này. Công an huyện Cao Phong vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trang Anh (Tổng hợp)