Tranh luận nóng

Giấu xác bé gái trong chậu cảnh: Nghi phạm dụ tới nhà?

Thứ Tư, 08/08/2018 15:31

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông sau khi giết bé gái rồi giấu xác đã về nhà ăn cơm, sau đó đến gần hiện trường uống cafe.

Đối tượng giết người rồi giấu xác là  Phan Minh Cường (SN 1963, ngụ phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận). Nạn nhân là cháu N.L.C.Đ. (10 tuổi, trú phường Bảo An, TP.Phan Rang - Tháp Chàm).
 
 Kể về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, Tổ trưởng khu phố 1 -phường Bảo An cho biết: "Gia đình cháu bé có hoàn cảnh rất khó khăn, cha cháu bị bệnh nằm một chỗ, mẹ cháu đi làm thuê làm mướn để kiếm tiền. Mọi chi phí trong nhà đều đè nặng lên vai mẹ cháu. Chính vì thế sau khi đi học về cháu Đ ít đi chơi mà thường ở nhà phụ mẹ công việc".

Giau xac be gai trong chau canh: Nghi pham du toi nha?
Địa phương cùng gia đình lo hậu sự cho bé Đ (Ảnh Zing.vn)

Theo tổ trưởng khu phố, đối tượng Cường là người thuộc phường Đô Vinh nhưng đến địa bàn phường Bảo An thuê địa điểm để làm nơi đúc chậu để trồng cây, trồng hoa. Từ trước đến nay cháu Đ không đến nhà Cường chơi bao giờ. Hôm đó, cháu được ông Cường cho tiền để đến đó, không rõ có mục đích của việc ông Cường dụ cháu đến là gì?
 
 Theo thông tin từ vị tổ trưởng khu phố, tại hiện trường cháu Đ bị đâm ở cổ, má. Quần áo của cháu vẫn còn nguyên vẹn không có gì bất thường. Hiện cơ quan pháp y  vẫn chưa có thông báo về kết quả khám nghiệm tử thi.

Giau xac be gai trong chau canh: Nghi pham du toi nha?
Đối tượng khai nhận tại trụ sở công an (Ảnh LĐ)

Nhận xét về đối tượng Cường, vị đại diện tổ dân phố nhận định đối tượng là người  nhẫn tâm.  
 
"Sau khi giết cháu hắn vẫn về nhà ăn cơm sau đó quay lại quán trên địa bàn phường Bảo An để uống cafe. Sau khi gia đình tìm được cháu bé chính là nơi ông Cường làm việc nên gia đình liền báo cho công an. Thái đô của ông Cường sau khi gây ra sự việc vẫn rất bình tĩnh và khuôn mặt không hiện rõ sự lo sợ.
 
Ở địa phương, đối tượng này không thân mật hay có quan hệ với ai. Mỗi lần đối tượng này làm việc xong có ra quán uống bia. Đặc biệt hện trường nơi xảy ra sự việc không rộng lắm nhưng xung quanh cây cối um tùm. Nơi đây là khu tái định cư nên dân cư thưa thớt, vì vậy thời điểm xảy ra sự việc người dân xung quanh không ai phát hiện ra. Hiện đối tượng đã bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi" -Tổ trưởng khu phố nói.

Như thông tin trước đó, nghi phạm Cường khai nhận khoảng 14h ngày 6/8, Cường đến địa điểm đúc chậu cảnh tại khu phố 1, phường Bảo An để làm việc.

Trong lúc Cường dựng nghiêng chậu cảnh (được đúc bằng xi măng) để úp xuống không may trúng phần đầu cháu Đ. Thấy nạn nhân bị co giật, chảy máu, sợ người nhà phát hiện ra sự việc nên Cường đã dùng kéo đâm thêm 2 nhát vào cổ cháu bé.

Sau khi gây án, Cường đem xác cháu Đ. giấu dưới chậu cảnh rồi về nhà như chưa có chuyện gì.

Một người bạn của bé Đ. cho biết, có thấy Cường cho bé Đ. 5.000 đồng và kêu về nơi ông này làm việc để chơi. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Thu Thảo