Tranh luận nóng

Gọi giang hồ tới vây xe công an: Bắt giữ 'Giang 26'

Thứ Bảy, 15/06/2019 10:45

(Tin tức pháp luật) - Công an TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã bắt giữ đối tượng 'gọi' nhóm giang hồ tới quán nhậu để chặn vây xe chở công an Đồng Nai.

Ngày 15/6, nhiều tờ báo trong nước đưa thông tin, đối tượng Ngô Văn Giang (33 tuổi, còn gọi là "Giang 26", ngụ tại phường Long Bình, TP.Biên Hòa) đã bị  Công an TP.Biên Hòa tạm giữ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ việc xảy ra chiều 12/6.

Goi giang ho toi vay xe cong an: Bat giu 'Giang 26'
Đối tượng Ngô Văn Giang.

Theo điều tra, vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa hai nhóm khách của một nhà hàng tại xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa. Nhóm thứ nhất gồm khoảng 10 người trong đó có Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk). Nhóm còn lại có Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai), Đại tá Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực TP.Biên Hòa), Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113), Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai). Hai nhóm sử dụng hai phòng VIP 1 và VIP 2 của nhà hàng.

Mâu thuẫn nảy sinh khi ông Hiền nôn ói, văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân, sau đó, hai bên có xảy ra xô xát. Khi nhóm của ông Hiền lên ô tô rời quán thì ông Lương điện thoại cho Giang "26" cùng một số người khác đuổi theo và chặn xe chở nhóm người nêu trên.

Công an tỉnh hiện đang chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phong Nha (tổng hợp)