Tranh luận nóng

Gục tại bệnh viện, ông Phan Văn Vĩnh vẫn quyết dự toà

Thứ Sáu, 09/11/2018 07:55

(Tin tức pháp luật) - Ông Vĩnh đứng dậy thì bất ngờ ngã gục khiến các bác sĩ phải tiến hành sơ cứu. Mặc dù vậy, ông Vĩnh vẫn quyết tâm muốn được tham dự phiên toà.

Tối ngày 8/11/2018, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Nguyễn Minh Tâm - một trong ba người bảo vệ quyền pháp lý cho ông Phan Văn Vĩnh xác nhận thông tin, vào sáng cùng ngày ông Vĩnh bị ngã quỵ khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

"Sau khi được các bác sĩ sơ cứu, cho uống thuốc, thử máu... sức khoẻ của ông Vĩnh đã tạm ổn định, tính táo trở lại, trò chuyện với mọi người.

Nguyên nhân khiến ông Vĩnh ngã quỵ là do mắc bệnh tim nặng, loạn nhịp tim, đây cũng là căn bệnh nguy hiểm nhất của ông ấy. 

Chiều nay ông Vĩnh cũng đã trở về trại giam để chuẩn bị cho phiên toà sẽ diễn ra vào ngày 12/11" - luật sư Tâm cho biết.

Guc tai benh vien, ong Phan Van Vinh van quyet du toa
Ông Phan Văn Vĩnh.

Cũng theo vị luật sư này, ngoài bệnh tim mạch, ông Vĩnh còn mắc nhiều chứng bệnh nặng khác như tiểu đường, vảy nến toàn thân, lao hạch, viêm loét dạ dày. 

"Đây đều là những bệnh tiền sử mà ông Vĩnh đã mắc phải từ trước khi vào trại giam. Cộng thêm với điều kiện cuộc sống trong trại, tâm lý suy nghĩ nhiều khiến cho thời gian gần đây bệnh của ông Vĩnh càng nặng hơn" - luật sư Tâm nhận định.

Mặc dù bệnh ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ là vậy nhưng luật sư Tâm cho biết, ông Vĩnh vẫn quyết tâm muốn được trực tiếp tham dự phiên toà.

Trong quá trình diễn ra phiên xét xử, sẽ có thêm một đội ngũ bác sĩ được cử túc trực tại toà để chăm sóc, theo dõi sức khoẻ cho ông Vĩnh.

Ngoài ra, hơn 90 bị cáo khác cũng được chăm sóc sức khoẻ suốt phiên xét xử bởi một tổ y tế đặc biệt được điều động từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Ông Vĩnh cho biết, bản thân ông muốn trực tiếp tham dự phiên toà là để khai đúng sự thật, mặc dù trước đó ông Vĩnh đã khai tại cơ quan cảnh sát điều tra và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vân Thanh