Tranh luận nóng

Hai quan xã choảng nhau sau khi uống rượu ngày làm

Thứ Bảy, 07/07/2018 11:57

(Tin tức pháp luật) - Phó bí thư xã và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã uống rượu trong ngày làm việc rồi xô xát.

Hai cán bộ uống rượu trưa ngày làm việc rồi có lời lẽ thiếu văn hóa, xô xát với đồng nghiệp là Nguyễn Huy Cương, Phó bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa và ông Hoàng Xuân Hải Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Quảng Minh.

Ngày 6/7, Thành ủy Sầm Sơn đã thi hành kỷ luật đối với 3 cán bộ xã Quảng Minh gồm: ông Nguyễn Huy Cương, Phó bí thư thường trực xã Quảng Minh, bị khiển trách vì uống rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa, xô xát với đồng nghiệp.

Ông Hoàng Xuân Hải, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Quảng Minh bị cách chức đảng ủy viên cũng liên quan tới việc uống rượu buổi trưa, có lời lẽ thiếu văn hóa và xô xát với Phó bí thư thường trực Nguyễn Huy Cương.

Ông Hải còn thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Chủ tịch việc điều động dân quân năm 2016-2017; lập hồ sơ đề nghị thanh toán 3 trường hợp sai quy định với số tiền 18,6 triệu đồng.

Ngoài ra, TP Sầm Sơn còn kỷ luật cảnh cáo Đảng và cả chính quyền đối với ông Vũ Văn Hà, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Quảng Minh, do trong các năm 2015 và 2016, với cương vị là lãnh đạo nhưng ông Hà để xảy ra các sai phạm trong việc thu chi, quản lý ngân sách và các khoản đóng góp không đúng quy định.

Sau khi bị kỷ luật, ông Vũ Văn Hà đã được UBND TP Sầm Sơn điều động lên làm Phó trạm khuyến nông TP Sầm Sơn.

Đây không phải là lần đầu các quan xã đánh nhau sau khi nhậu. Còn nhớ trước đó hồi đầu tháng 8/2017, công an huyện  Lắk (Đắk Lắk) nhận được đơn tố cáo rằng nhóm công an xã Đắk Liêng tổ chức ăn nhậu tại trụ sở sau đó xảy ra mâu thuẫn đánh nhau khiến một công an viên chấn thương sọ não phải nhập viện cấp cứu.

Theo đơn tố cáo của bà T (xã Đắk Liêng), chiều 23/6, con trai bà là Nguyễn Bá Tưởng (công an viên thôn Lâm Trường) đến phòng làm việc Công an xã mang theo 2 lít rượu.  Tại trụ sở có mặt các ông Phạm Viết Tùng (Trưởng Công an xã), Phạm Xuân Phương (Phó trưởng Công an xã) và các ông Y Plem, Yplem Je, Vũ Đức Trọng (cùng là công an viên) nên tổ chức uống rượu tại trụ sở.

Theo bà T., sau cuộc nhậu, Tưởng tiếp tục mời ông Phương, Trọng đi hát karaoke và ăn khuya rồi Tưởng và Phương sau đó xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát. Tưởng sau đó phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não.

Ông Phạm Viết Tùng - Trưởng Công an xã Đắk Liêng xác nhận, chiều 23/6 ông Tưởng và ông Phương đã sử dụng rượu bia tại trụ sở công an; cả hai sau đó không làm chủ bản thân dẫn đến hành vi quá khích. Theo ông Tùng, thời điểm ăn nhậu tại trụ sở là 18g, ngoài giờ hành chính.

Sau khi điều tra xác minh, UBKT Huyện ủy Lắk đã có văn bản yêu cầu Đảng ủy xã Đắk Liêng thực hiện kiểm điểm và xử lý kỷ luật đối với đảng viên Phạm Xuân Phương.

Thu Trang (Tổng hợp)