Tranh luận nóng

Hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Chân dung ông chủ Bắc 'ái'

Thứ Sáu, 28/06/2019 14:36

(Tin tức pháp luật) - Chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 từng chỉ đạo đàn em đánh đối thủ khi gặp ở trên đường, và liên quan tới nhiều vụ gây rối.

Sáng 28/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam Cao Văn Bắc (tức Bắc "ái"; SN 1987, ngụ thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Bắc "ái" là chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 (địa chỉ tại Khu Du lịch biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) - nơi xảy ra vụ hỗn chiến khiến 3 người bị thương.

Đối tượng được xác định là đối tượng đóng vai trò quan trọng trong các vụ hỗn chiến, gây mất an ninh trật tự ở Khu Du lịch biển Hải Tiến trong thời gian vừa qua.

Ông Bình cho biết, Bắc "ái" mở nhà hàng và làm việc bên xã Hoằng Tiến nên chủ yếu hoạt động ở xã bên. Tại địa phương, đối tượng này vẫn sinh hoạt bình thường, không có mâu thuẫn hay gây gổ với ai.

Ngoài ra, trong những đóng góp, hoạt động cộng đồng, gia đình Bắc "ái" tham gia rất nhiệt tình.

Hon chien o bien Hai Tien: Chan dung ong chu Bac 'ai'
Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam đối tượng Cao Văn Bắc - Chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1. Ảnh: TTV Thanh Hóa

Nhận xét về ông chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1, một cán bộ xã Hoằng Tiến cho hay, đối tượng này thể hiện khá "đầu gấu". Bắc cũng là người từng có tiền án, tiền sự. 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các cuộc gây gổ của ông chủ nhà hàng này với các nhà hàng khác là do cạnh tranh trong làm ăn.

"Vừa mấy ngày trước, cậu này mới liên quan đến một vụ gây gổ. Đã mấy lần chứ không phải lần đầu", vị cán bộ nói.

Như vậy, liên quan đến vụ hỗn chiến tại biển Hải Tiến, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng, tạm giữ hình sự 5 đối tượng khác.

Hon chien o bien Hai Tien: Chan dung ong chu Bac 'ai'
Hỗn chiến tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 khiến 3 người bị thương. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như đã thông tin, vào trưa ngày 23/6, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 đã xảy ra một vụ đánh nhau. Hai bên đã dùng thanh sắt, vỏ chai bia, bát đĩa, bàn ghế ném nhau khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương phải nhập viện điều trị.

Đặc biệt, khi xe cứu thương đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhóm người đến gây rối còn chặn đầu xe cứu thương không cho đi.

Công an huyện Hoằng Hóa đã phải điều hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự đến hiện trường để xử lý, đề phòng tình huống xấu.

Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, đích thân Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Trang