Tranh luận nóng

Hotgirl gặp khó khăn trong công việc nên... bán ma túy

Thứ Năm, 26/03/2020 07:30

(Tin tức pháp luật) - Cô gái xinh đẹp đi học nghề trang điểm cô dâu nhưng công việc khó khăn do dịch bệnh nên cùng người tình bán ma túy.

Ngày 25/3, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ Lê Duy Phương (29 tuổi, quê Quảng Trị) - người cầm đầu đường dây chuyên nhập ma túy từ TP.HCM.

Cơ quan công an xác định trong số 3 đồng phạm bị bắt cùng Phương có Trương Thị Thanh Trúc, cô gái trẻ làm nghề trang điểm ở thành phố biển.

Tại cơ quan công an, Trương Thị Thanh Trúc (21 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk) khai nhận hè 2019, cô ta từ Đắk Lắk xuống Nha Trang để học nghề trang điểm cô dâu. Sau Tết, công việc này gặp khó khăn do dịch bệnh.

“Tiền đi làm không đủ trang trãi cuộc sống và trả tiền phòng trọ, khi nghe bạn bè rủ đi bán ma túy có tiền nên em tham gia", Trúc khai.

Sau khi được chỉ mối, cô gái sở hữu tài khoản Facebook có đông đảo người theo dõi cùng người tình trực tiếp mua ma túy từ Lê Duy Phương.

Hotgirl gap kho khan trong cong viec nen... ban ma tuy
Trương Thị Thanh Trúc.

Mỗi viên thuốc lắc Trúc mua với giá 210.000, sau đó bán ra mức 300.000 đồng. Ngoài ra, cô gái này còn mua ma túy đá dạng “khay” về chia nhỏ để mang đi tiêu thụ.

Được biết sau thời gian theo dõi, Công an TP.Nha Trang đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, thuốc lắc này.

Các đối tượng bị bắt bao gồm: Lê Duy Phương, Lê Nhật Tiến (21 tuổi, quê Đắk Lắk, tạm trú phường Vĩnh Hải, Nha Trang), Nguyễn Ngọc Trường Thành (23 tuổi, trú phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa), Trương Thị Thanh Trúc để điều tra, xử lý về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Giữa tháng 12/2019, qua nắm bắt địa bàn các trinh sát Công an TP.Nha Trang phát hiện một số đối tượng đang có dấu hiện mua bán thuốc lắc. Đặc biệt các đối tượng này còn ma túy đá dạng “khay”, một dạng ma túy khác trên địa bàn. Quá trình theo dõi cơ quan công an nhận thấy các đối tượng tổ chức mua bán khá bài bản, tinh vi.

Sau gần 3 tháng lần theo từng mắt xích liên quan đến các đối tượng. Đến tối 23/3, tổ trinh sát phát hiện Nguyễn Ngọc Trường Thành chở theo bạn gái Trương Thị Thanh Trúc giao "hàng".

Khi 2 đối tượng đang giao ma túy cho người nghiện tại đường Tô Hiến Thành thì bị công an bắt giữ. Kiểm tra nhanh trên người và phòng trọ cua cặp đôi này, công an thu giữ 32 viên thuốc lắc, 4 gói ma túy đá dạng “khay”.

Cùng lúc đó, một mũi trinh sát áp sát Lê Nhật Tiến khi tên này đang trên đường đi bán ma túy tại đường Ngô Đến. Ngay sau khi bị bắt, khám xét nơi ở của Tiến và trên người nghi phạm, cơ quan công an đã thu giữ 30 viên thuốc lắc, 5 gói ma túy đá dạng “khay” cùng 10 tép ma túy đá các loại.

Hotgirl gap kho khan trong cong viec nen... ban ma tuy
Đối tượng Lê Duy Phương (giữa) và các đồng phạm.

Theo lời khai của nhóm đối tượng, mũi điều tra tập trung vào Lê Duy Phương là người cầm đầu, bán ma túy cho các chân rết đưa đến bán lại cho người nghiện, dân chơi. Trong đó, Tiến nhận nhiệm vụ giao hàng trực tiếp cho người nghiện, dân chơi thay Phương. Mỗi lần giao thành công, đối tượng này nhận được từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Ngay trong đêm các trinh sát Công an TP.Nha Trang tiếp cận nơi Phương ở. Đến 10h ngày 24/3, khi đối tượng này xuất hiện ngay cửa nhà đã bị công an không chế, bắt giữ.

Tiến hành khám xét nơi ở của Lê Duy Phương, lực lượng chức năng thu giữ 355 viên thuốc lắc, 1 khẩu súng ngắn, 36 viên đạn, 17 túi ma túy “khay”, 39 tép ma túy “khay”...

Khai với công an, Phương nói thường liên lạc qua tin nhắn hoặc email với một người ở TP.HCM để mua ma túy. Sau khi chốt số lượng, Phương gửi tiền còn đối tác gửi hàng qua xe khách.

“Nhiều lần tôi trực tiếp vào TP.HCM mua hàng. Cũng có lúc tôi trực tiếp vào TP.HCM để lấy hàng. Lần gần nhất là ngày 21/3, tôi đã mua 360 triệu tiền ma túy, thuốc lắc để mang về Nha Trang”, Phương khai tại quan điều tra.

Bảo An (Tổng hợp)